หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554

112 กฎหมายการเมือง นักโทษการเมือง // นสพ.เลี้ยวซ้าย 74 สิงหาคม 54

 


ดูเป็นตัวอย่าง....
ว่าจุดจบทรราช เป็นยังไง?

รูปภาพ

ทรราช ฆาตกร กระฉ่อนโลก
เติมวิปโยค ฉาวโฉด เพราะโหดร้าย
สั่งเข่นฆ่า ประชาชน จนวางวาย
บาดเจ็บตาย ย่อยยับ ไปกับมือ....

สืบอำนาจ เผด็จการ สามานย์นัก
จนประจักษ์ ความอุกอาจ ขาดเชื่อถือ
กุมอำนาจ โสมม สมเล่าลือ
ว่ามันคือ ไอ้ทรราช ฆาตกร....

ฆ่าฆ่าฆ่า เพียงฝันใฝ่ ในอำนาจ
ความอุบาทว์ เกินมนุษย์ สุดจิตหลอน
เหมือนซาตาน บ้าคลั่ง ไม่สังวรณ์
พวกฆาตกร จัญไร ต้องใช้กรรม....

บนเส้นทาง เกิดก่อ พวกทรราช
ที่บังอาจ สั่งฆ่า มาตอกย้ำ
ภาพลอยหน้า เย้ยหยัน ดูมันทำ
คือระยำ ความวิปริต ของจิตใจ....

เหลือเพียง..ความทรงจำ ย้ำทรราช
กรรมรุกฆาต ลงทัณฑ์ มันทำไว้
จนชีวิต ร้อนรุ่ม ดั่งสุมไฟ
ใหญ่แค่ไหน..หลีกไม่พ้น..พวกคนเลว....

๓ บลา / ๒๕ ส.ค.๕๔
จตุพรแนะ รบ.ทำตามชวนฟ้องมาร์ค-สุเทพ ปมสลายแดง

รูปภาพ
รูปภาพรูปภาพ


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง

กรณี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ดำเนินคดีกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ จากกรณีการสลายชุมนุม หากพบมีความผิดจริงว่า

คำ พูดดังกล่าวของ นายชวน ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี และรัฐบาลควรที่จะรับฟัง โดยหน่วยงานของรัฐจะนำสำนวนของ ดีเอสไอ ที่สอบเสร็จแล้ว ส่งดำเนินคดีต่ออัยการสูงสุด

ในข้อหาบงการฆ่า จำนวน 13 คดี

โดย สำนวนที่เหลือก็จะดำเนินคดีสอบสวนต่อไป พร้อมกันนี้ ได้ถามกลับไปยัง นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ ว่า พร้อมที่จะสละเอกสิทธิ์ ส.ส. ในกรณีที่เรื่องดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมหรือไม่


นอก จากนี้ นายจตุพร ยังกล่าวอีกว่า การที่ พรรคฝ่ายค้าน นำเรื่องสถาบันเข้ามาเกี่ยวข้องของการอภิปราย ถือเป็นเครื่องมือในการทำลาย กลุ่ม นปช. และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ


เครดิต
http://www.dailyworldtoday.com/hotnews. ... s_id=47319

แฉ ภาพหมอตุลย์ไปยื่นหนังสือหน้ารัฐสภาเมื่อ 23 ส.ค. 54 แต่กลับไปพร้อมกับทหารนอกเครืองแบบจำนวนหนึ่ง และมียานพาหนะของราชการทหารไปรับใช้!! เป็นรถจิ๊ป ที่เขียนชัดเจนพร้อมทะเบียนรถ ของหน่วยรบพิเศษ ฉก.เฉพาะกิจ กรมรบพิเศษที่ 3 ซึ่งมีประวัติมาดังนี้
รูปภาพ

รูปภาพ


รูปภาพ

รูปภาพ


รูปภาพ


รูปภาพ

รูปภาพ

                  คนไม่มีความผิด ถูกขังฟรีมาเป็นปี พิพากษาแล้วไม่มีความผิด แต่ไม่ปล่อยตัว !!?? ขังต่อเพื่อรออุทธรณ์ บ้านนี้เมืองนี้กลียุคเพราะสัตว์นรกมีอำนาจเหนือทุกสิ่ง อย่างนี้ต้องฟ้องกลับ ใครยัดข้อหา ใครยัดหลักฐานเท็จ ใครฟ้องเท็จ และใครที่ไม่ให้ประกันตัวตั้งแต่แรก ฟ้องเลย เชียร์ให้ฟ้อง อยากรู้เหมือนกันว่าศาลยุติธรรมยังมีอยู่ในประเทศนี้หรือไม่

ประชาชนฟากหนึ่ง มันขังจนลืม แต่อีกฟากหนึ่ง มันลืมขัง ?!!?

เสียงตะโกน ก่นด่าของประชาชนทั้งแผ่นดินต่อความเป็นสองมาตรฐานเฮงซวยนี้.. 

ศาลยกฟ้องทุกข้อหา!คดีผู้หญิงยิง ฮ.แต่ยังไม่ปล่อยตัว..หลังขังไปแล้ว15เดือน
ศาลแขวงพระโขนงยกฟ้องทุกข้อหา นาง นฤมล วรุณรุ่งโรจน์, สุรชัย นิลโสภา ,ชาตรี ศรีจินดา ผู้ต้องหาคดีผู้หญิงยิง ฮ.หลังขังฟรี 15 เดือน แต่ยังต้องขังต่อรออุทธรณ์ โดยยังไม่มีใครยื่นประกันตัว

25 ส.ค.54 รายงานข่าวแจ้งว่า ศาลจังหวัดพระโขนงได้อ่านคำ พิพากษาคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 4 สำนักงานอัยการสูงสุด ฟ้องนางนฤมล วรุณรุ่งโรจน์ หรือจ๋า พร้อมกับพวกอีก 2 ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่ไม่ได้รับใบอนุญาตร่วมกันมี วัตถุระเบิดที่นายทะเบียนอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยผิด กฎหมาย และร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบ ครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ปลอมเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม โดยศาลได้มีคำสั่งให้ยกฟ้องทุกข้อกล่าวหา แต่ศาลยังสั่งให้ขังตัวไว้ในระหว่างรออุทธรณ์

รายงานจากศาลพระโขนงยังมีความคืบหน้าต่อว่า เจ้าหน้าที่ศาลได้แจ้งกับทนายจำเลยว่า วงเงินประกันอยู่ที่350,000บาท /ผู้ต้องขัง1รายสำหรับคดีนี้ ทั้งนี้ในปัจจุบันยังไม่ได้มีครอบครัว ญาติมิตรหรือคณะบุคคลใดที่ได้แสดงเจตจำนงค์ว่าจะเข้ายื่นประกันตัว นางนฤมลและพวก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้สนใจติดตามคดีดังกล่าวจำนวนมาก ประมาณ 70 คน จนแน่นห้องพิจารณาคดี เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่ข้อมูลคดีนี้จนเรียกกันติดปากว่า “คดีผู้หญิงยิง ฮ.” วันที่ 10 เม.ย.53 

ทั้งนี้ จำเลยทั้ง 3 คน ได้แก่ นางนฤมล วรุณรุ่งโรจน์ หรือจ๋า วัย 50 ปีอาชีพค้าขาย พร้อมกับพวกอีก 2 คนเป็นจำเลยคือ สุรชัย นิลโสภา อายุ 33 ปี อาชีพขับแท็กซี่ และ ชาตรี ศรีจินดา อายุ 28 ปี อาชีพทำสวน ทั้งหมดถูกจับกุมที่บ้านพักในวันที่ 3 พ.ค.53 พร้อมของกลางที่เจ้าหน้าที่DSIแจ้งว่าพบอยู่ในท่อระบายน้ำในบริเวณบ้าน   ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบ อนุญาตให้ได้ และร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยผิด กฎหมาย และร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบ ครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ปลอมเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม ซึ่งที่ผ่านมากว่า 15 เดือน จำเลยทั้ง3คนไม่เคยได้รับสิทธิในการประกันตัว