หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2555

"ศาลรัสเซีย"เแรง"ส่งสองหญิงวงพั๊งค์ไปอยู่คุก"เลวร้ายที่สุดของประเทศ"

"ศาลรัสเซีย"เแรง"ส่งสองหญิงวงพั๊งค์ไปอยู่คุก"เลวร้ายที่สุดของประเทศ"  
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ว่า ศาลรัสเซียได้มีคำพิพากษาให้จำคุก 2 ปี ต่อน.ส.มาเรีย อัลโยกิน่า วัย 24 ปี และนาเดซชา โทโลกอนนิโคว่า วัย 22 ปี สองสมาชิกหญิงของวงพังค์"พุซซี่ ไรออท"ซึ่งพบว่าผิดจริงในข้อหามีพฤติกรรมเป็นอันธพาลซึ่งมีแรงจูงใจจากความ เกลียดชังทางศาสนา โดยทั้งสองจะถูกส่งตัวไปยังเรือนจำในไซบีเรีย ที่ถือว่าเป็นเรือนจำที่เลวร้ายที่สุดของรัสเซีย ท่ามกลางความวิตกของชาติตะวันตก ซึ่งมองว่าบทลงโทษดังกล่าวรุนแรงมาก 

รายงานระบุว่า น.ส.อัลโยกิน่า ได้ถูกส่งไปยังเรือนจำในเมืองเพิร์มของไซบีเรีรย ใกล้ภูเขายูราล ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันออกราว 700ไมล์ ขณะที่เธอและนาเดซซา ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า ในคุกที่เลวร้ายแบบนี้ อะไรก็พร้อมจะเกิดขึ้นได้ ขณะที่กลุ่มผู้สนับสนุนแสดงทัศนะผ่านชุมชนออนไลน์ว่า ดินแดนดังกล่าวเป็นคุกนรกเลวร้ายที่สุดของรัสเซีย นอกจากนี้ ครอบครัวของสองสมาชิกหญิง ยังไม่รู้ด้วยว่า พวกเธอถูกส่งตัวไปยังคุกใดในไซบีเรีย โดยในทางกฎหมาย ญาติจะต้องได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่หากถูกส่งตัวไปยังเรือนจำ ขณะที่ทนายความของสองสมาชิกวงพังค์หญิงทั้งสองบอกว่า การส่งพวกเธอไปยังเรือนจำดังกล่าว จะทำให้เธอต้องป่วยและไม่มีความปลอดภัย

ก่อนหน้านี้ ศาสนจักรออร์โธด๊อกซ์ที่ทรงอิทธิพลของรัสเซีย และประชาชนจำนวนมาก ต่างไม่พอใจที่กลุ่มพังค์วงนี้ ก่อเหตุประท้วงผู้นำรัสเซีย ในโบถส์วิหารใหญ่ในกรุงมอสโก เพื่อ"สวดมนต์"ขอพรให้วงพังค์ของพวกเธอ และขอให้พระแม่มารีขับไล่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน พ้นจากอำนาจ ก่อนที่จะเกิดเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุนวงนี้ และกลุ่มผู้สนับสนุนศาสนจักร ระหว่างการไต่สวนคดีนี้ด้วย ขณะที่น.ส.เยกาเตรินา ซามุตเซวิช สมาชิกอีกรายของวง รอดพ้นโทษดังกล่าว หลังศาลสั่งรอลงอาญาเธอ เนื่องจากเห็นว่า เธอได้ออกจากโบสถ์ดังกล่าว ก่อนที่เพลงประท้วงของวงจะเริ่มขึ้น

มองเกมปรับครม.ปู3 สูตร"สายฟ้าแลบ"สยบ"แรงกระเพื่อม"

มองเกมปรับครม.ปู3 สูตร"สายฟ้าแลบ"สยบ"แรงกระเพื่อม"

 

 

กระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 3 กลับมามีความคึกคักในสารบบทางการเมืองอีกครั้ง เพราะสถานการณ์การเมืองในห้วงเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่รัฐสภาจะปิดสมัยประชุมในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ กลับมามีความเข้มข้นและพร้อมจะทดสอบความหวั่นไหวรัฐบาลนารีได้ไม่มากก็น้อย

เพราะ เมื่อพลิกปฏิทินทางการเมืองดูแล้วจะพบว่า เรื่องร้อนๆ ที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์จะต้องเตรียมยุทธศาสตร์และสรรพกำลังไว้รับมือ นั่นคือ "การอภิปรายไม่ไว้วางใจ" ของฝ่ายค้านตัวจริง อย่าง "พรรคประชาธิปัตย์" ที่ประกาศผ่านสื่อชัดเจนแล้วว่าจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ โดยจะเน้นเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล ไม่แตะเรื่องส่วนตัวของนายกฯหญิงให้เสียรังวัดของฝ่ายค้าน

แม้ ประเมินผ่านการเก็งข้อสอบเรื่องที่ฝ่ายค้านจะซักฟอกนายกฯ"ปู" และคณะรัฐมนตรีนั้น ทั้งเรื่อง โครงการรับจำนำข้าว, ความไม่โปร่งใสในการใช้งบประมาณ 1.2 แสนล้าน แก้ไขปัญหาอุทกภัย, ความปรองดอง, การแก้ปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้

แต่คง ไม่ถึงขั้นน็อกรัฐบาลยิ่งลักษณ์ให้ล้มพับกลางสภาได้ เพราะเสียงสนับสนุนของ ส.ส.ของพรรคร่วมคำนวณดูแล้ว การันตีความปลอดภัยของรัฐบาลของนายกฯหญิงได้ 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน

คอการเมืองจึงมีการคาดการณ์กันว่า การปรับ ครม.ปู 3 จึงน่าจะเกิดก่อนศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ราวๆ ต้นเดือนพฤศจิกายน เพื่อสลับสับเปลี่ยน "ผู้เล่นทีมเอ" จากสมาชิกบ้านที่ 111 ที่วอร์มอัพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ พร้อมลงสนามการเมืองทันทีที่ผู้จัดการทีมที่ชื่อ "ยิ่งลักษณ์" ประกาศเปลี่ยนตัว แทน "ผู้เล่นทีมบี และ ทีมซี" ที่บอบช้ำกับศึกในสนามการเมืองตลอดระยะเวลา 1 ปีเศษ 

(อ่านต่อ)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1351133155&grpid=01&catid=&subcatid=

Wake up Thailand ประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2555

Wake up Thailand ประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2555


 
ปรับครม.ใหม่ บ๊ายบายเสื้อแดง

(คลิกฟัง)  
http://www.dailymotion.com/video/xul6dn

The Daily Dose ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2555

The Daily Dose  ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2555


ประเทศอื่นจ่อเป็นผู้นำส่งออกข้าว


ยังไงให้ใบอนุญาต 3G กสทช.ทำถูกเเล้ว

(คลิกฟัง)
http://www.dailymotion.com/video/xulnpn

Divas Cafe ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2555

Divas Cafe ประจำวันที่ 25 ตุลาคม 2555  
รณรงค์ไม่ไหว้คนโกง..แก้คอรัปชั่นได้ ? 

(คลิกฟัง)
http://www.dailymotion.com/video/xulfx2

แอมเนสตี้ จี้ ผู้รับผิดชอบกรณี 'ตากใบ' ต้องถูกนำมาลงโทษ

แอมเนสตี้ จี้ ผู้รับผิดชอบกรณี 'ตากใบ' ต้องถูกนำมาลงโทษ 

 

Thailand: Death of 85 protesters must not go unpunished

 

องค์กรสิทธิมนุษยชนจี้ การเสียชีวิตของผู้ประท้วง 85 คนในเหตุการณ์ตากใบเมื่อ 8 ปีก่อนต้องมีผู้รับผิดชอบและถูกนำมาดำเนินการตามกม. ชี้การให้ค่าชดเชยแก่ผู้เสียหายยังไม่เพียงพอ 

25 ต.ค. 55 - เนื่องในวันครบรอบ 8 ปี เหตุการณ์ตากใบ ซึ่งเป็นการสลายการชุมนุมโดยทหารต่อผู้ประท้วงที่อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 85 คน แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล องค์กรสิทธิมนุษยชนที่มีสำนักงานใหญ่อยู่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลนำผู้ที่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าวมา ดำเนินกระบวนการตามกฎหมาย พร้อมชี้ว่า ถึงแม้ทางการไทยจะจ่ายค่าชดเชยให้กับผู้เสียหายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ก็ย้ำว่า ยังไม่เพียงพอต่อการนำมาซึ่งความยุติธรรม แต่รัฐไทยจำเป็นต้องยุติปัญหาการลอยนวลของเจ้าหน้าที่รัฐ

ทั้งนี้ เหตุการณ์ตากใบ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2547 ที่อ. ตากใบ จ. นราธิวาส มีผู้ชุมนุมเดินขบวนเรียกร้องให้ปล่อยตัวชายท้องถิ่น 6 คนซึ่งถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ตำรวจจึงได้เรียกกำลังเสริมจากกองทัพเพื่อมาควบคุมสถานการณ์ หลังจากการปะทะและตอบโต้ทางกำลัง ผู้ชุมนุมและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์หลายร้อยคนได้ถูกจับกุม ถอดเสื้อ ผูกมือไพล่หลังและถูกให้นอนคว่ำหน้ากับพื้นในแนวราบ ต่อมาทหารได้ขนย้ายผู้ชุมนุมไปนอนซ้อนกันบนรถบรรทุกห้าถึงหกชั้น และเมื่อรถดังกล่าวมาถึงค่ายทหารอีก 3 ชั่วโมงถัดมา ก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตหลายคนจากการขาดอากาศหายใจ

00000

ประเทศไทย: ความตายของผู้ประท้วง 85 คนต้องมีผู้รับผิดชอบและถูกลงโทษ

เจ้า หน้าที่กองกำลังความมั่นคงของไทยผู้ซึ่งรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของผู้ ประท้วง 85 คนเมื่อแปดปีที่แล้ว ที่อำเภอตากใบ จ.นราธิวาส ต้องถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าว

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2547 กองกำลังความมั่นคงยิงปืนใส่ผู้ประท้วงด้านนอกสถานีตำรวจภูธรตากใบมี ผู้เสียชีวิต 7 คนในที่เกิดเหตุ และอีก 78 คนถูกทับหรือขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตในระหว่างการใช้รถทหารขนส่งพวกเขาไป ควบคุมตัวที่ค่ายทหาร

“เป็น เรื่องน่าละอายที่ไม่มีผู้ใดถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมจากกรณีความ ตายนี้ และที่ผ่านมามีการปล่อยให้ผู้ละเมิดสิทธิมนุษยชนร้ายแรงกรณีอื่นๆ ลอยนวลไม่ต้องรับโทษ ในระหว่างการขัดแย้งกันด้วยอาวุธในภาคใต้ของไทย”

อิสเบล อาร์ราดอน (Isabelle Arradon) ผู้อำนวยการแผนกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลกล่าว

“โชคร้ายที่กรณีนี้สะท้อนปัญหาการลอยนวลพ้นผิดของเจ้าหน้าที่รัฐที่ร้ายแรง ซึ่งมักเกิดขึ้นในภาคใต้และตลอดทั่วประเทศ”

(อ่านต่อ)
http://www.prachatai.com/journal/2012/10/43319

รำลึก 'ตากใบ' กับ '14 ตุลา' ของคนกรุง เหมือนหรือต่าง?

รำลึก 'ตากใบ' กับ '14 ตุลา' ของคนกรุง เหมือนหรือต่าง?

 

  

โดย อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บิน ชาฟิอีย์
(อับดุลสุโก ดินอะ)เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2555  ส่วนหนึ่งจากนักศึกษาชายแดนใต้ได้ไปได้จัดกิจกรรมเดินขบวนและการแสดงออก เชิงสัญลักษณ์อย่างสันติหน้าสำนักงานสหประชาชาติประจำกรุงเทพมหานคร และวันนี้ที่ 25 ตุลาคม 2555 นักศึกษาชายแดนใต้ จากสหพันธ์นิสิตนักศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สนน.จชต.) ก็ประกาศและเรียกร้องให้ประชาชนชายแดนใต้ ร่วมรำลึก 8 ปีตากใบ ซึ่งตรงวันสำคัญทางศาสนา กล่าวคือวันที่ 9 เดือนซุลฮจญะฮฺ 1433 ซึ่งมุสลิมทุกคนควรถือศีลอด เพราะจะได้รับการอภัยโทษจากพระเจ้าสองปี (ปีที่ผ่านมาและปีต่อไป) รวมทั้งละหมาดฮาญัตในตอนกลางคืน เรียกร้องความเป็นธรรมให้เหยื่อตากใบและเร่งสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นโดย เร็ว

กิจกรรมอย่างสันติของน้องนักศึกษาที่เลือกสันติวิธีเป็นนโยบายของหลักของ แม่ทัพภาคสี่คนปัจจุบันมิใช่หรือ?  แต่ในทางปฏิบัติ พวกเขากลับถูกเหยียดหยามจากคนในชาติว่า นำเรื่องคนเสียชีวิตมาหากิน  มารำลึกทำไม จะทำให้สังคมแตกแยก หรือกำลังถูกบันทึกรายชื่อในทางลับจากหน่วยความมั่นคง

ความเป็นจริง การรำลึกเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 หรืออื่นๆ ของคนส่วนกลางในทุกปีน่าจะเป็นคำตอบให้คนถามในสิ่งเหล่านี้  ว่าทำไมเหตุการณ์ 40 ปีแล้ว เขายังจัดรำลึกทุกปีและมีคนใหญ่คนโตทั้งฝ่ายรัฐหรือฝ่ายค้านไปร่วมทุกปี แต่พอเด็กชายแดนใต้จะจัดบ้างกลับถูกมองในแง่ลบตลอด และมีสัมภาษณ์เชิงข่มขู่จากผู้ใหญ่ในกระทรวงกลาโหม....
วันนี้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว
เคยมีคนกลุ่มหนึ่ง
ใช้สิทธิแห่งพลเมือง
เรียกร้องความยุติธรรมให้แก่เพื่อนพลเมือง

ด้วยหมายมั่น และ มั่นใจ

ว่าปลอดภัยไร้คุกคาม
เนื่องด้วยความอารยะแห่งรัฐ
ที่ประกาสก้อง กังวาลไกล ไปทั่วหล้า

แต่แล้ว เหตุการณ์กลับตาลปัด

รัฐรุกขึงใช้กำลัง
พลเมือง ยินยอม ไม่ริรอนต่อต้านใดๆ

สะเทือนใจเสียยิ่งกว่า

เมื่อคนมือเปล่า สู้รบกับมือปืน
มือเปล่ายกมือ มือปืนยกปืน

ปัง ปัง ปัง

เสียงดังฟังชัด ร่างแน่นิ่ง ไม่ไหวติง

ถม ถม ทับ ทับ

ยัดร่างให้แน่นรถ แล้วค่อยๆตะบึงไป

เบิ่งตาให้ชัด

ใช้พี่น้องของท่านหรือไม่
ใช่พลเมืองแห่งรัฐหรือไม่
ที่ตายไป

ถึงวันนี้ความผิดไม่มี

คนผิดไม่เจอ
แต่คนมั่งมีมากมาย

แด่วีรชน ตากใบ

ผู้ผนึกตราประทับแห่งความอยุติธรรม
ณ กลางดวงจิตแห่งข้าพเจ้า
 
(อ่านต่อ)
http://www.prachatai.com/journal/2012/10/43323

เสวนา: เมื่อประชาชนออกมา สันติภาพก็เกิดขึ้น : บทเรียนจากตากใบ

เสวนา: เมื่อประชาชนออกมา สันติภาพก็เกิดขึ้น : บทเรียนจากตากใบ 

เครือข่ายองค์กรนิสิตนักศึกษา จัดงานรำลึกถึงเหตุการณ์ตากใบโดยภายใต้ สโลแกน 'เดือนตุลา ฉันเห็นวีรชนที่ตากใบ' เนื่องในโอกาสครบรอบ 8 ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุม

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2555 ที่มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย เครือข่ายองค์กรนิสิตนักศึกษา ประกอบด้วย สหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.) สหพันธ์นิสิตนักศึกษาจังหวัดชายแดนใต้ (สนน.จชต.) สมาพันธ์นิสิตนักศึกษามุสลิมแห่งประเทศไทย (สนมท.) สมาคมนิสิตนักศึกษาไทยมุสลิม (สนท.) เครือข่ายเยาวชนนักศึกษาเพื่อพิทักษ์ประชาชน (คพช.) และกลุ่มนักศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (PNYS) ได้ร่วมกันจัดงานรำลึกถึงเหตุการณ์ตากใบโดยภายใต้สโลแกน "เดือนตุลา ฉันเห็นวีรชนที่ตากใบ" เนื่องในโอกาสครบรอบ 8 ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุมที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2547

ช่วงเช้า มีการเสวนา ภายใต้หัวข้อ "เมื่อประชาชนออกมา สันติภาพก็เกิดขึ้น: บทเรียนจากตากใบ และสิทธิในการกำหนดชะตากรรมของตนเอง" และตอนบ่ายมีการแสดงกิจกรรมด้านหน้าที่ทำการสหประชาชาติประจำประเทศไทย เพื่อสื่อสารไปยังสังคมโลกว่า “ตลอดระยะเวลากว่าศตวรรษที่ผ่านมานั้น คนมลายูปาตานีถูกกดขี่และเอารัดเอาเปรียบจากระบบการล่าอาณานิคมของจักรวรรดิ นิยมสยามหรือรัฐไทยมาโดยตลอด เหตุการณ์ตากใบเป็นบทพิสูจน์อย่างดีว่า ภายใต้กระบวนการยุติธรรมของรัฐไทยนั้น ประชาชนจะไม่มีวันได้รับความยุติธรรมอย่างแท้จริงแน่นอน”

(อ่านต่อ)
http://www.prachatai.com/journal/2012/10/43323

บทเรียนและคุณค่าของประชาธิปไตย

บทเรียนและคุณค่าของประชาธิปไตย

 

 

ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ กล่าวถึงบทเรียนรัฐประหารและความเปลี่ยนแปลงทางสังคมในหลายเหตุการณ์ตั้งแต่ ปี 16 ถึงปัจจุบัน ในงานนิทรรศการเหรียญตราประชาชน จัดโดยกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2555

(คลิกฟัง)
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=L5Ha2ZHSAPk

ม.112 มีบทลงโทษสูงสุด "มีเหตุผล" แค่ไหน หากเทียบกับความผิดในคดีอื่น จากโปสเตอร์ของ ครก.112

ม.112 มีบทลงโทษสูงสุด "มีเหตุผล" แค่ไหน หากเทียบกับความผิดในคดีอื่น
จากโปสเตอร์ของ ครก.112

 

Photo 
อ.วรเจตน์-ทำไมต้องแก้ ม.112.
http://www.youtube.com/watch?v=AfboBQ6NrJI 

การแก้หรือยกเลิกกฏหมาย 112 เป็นการล้มล้างทหาร กษัตริย์เป็นเพียงองค์ประกอบ
http://redthaisocialist.com/2011-01-20-12-41-04/317--112--.html 

กูล่ะเพลียใจกะคนดีจริงๆ เฮ้อ.... ดีฉิบหาย

กูล่ะเพลียใจกะคนดีจริงๆ เฮ้อ.... ดีฉิบหายคมคำข่าว'หยั่งกระแส' 25 10 2012

คมคำข่าว'หยั่งกระแส' 25 10 2012


 

 
๐ ปั่นกันจน มือขาด อย่าคาดหวัง
ว่ามนต์ขลัง เคยใช้ จะได้ผล
ตาสว่าง เขายลแยบ แทบทุกคน
ใครจะทน มืดมัว เป็นวัวควาย
๐ ฝุ่นขี้ตีน มาโรย โปรยเป็นเชื้อ
ปั่นจนเหงื่อ หยุดไหลรด หยดสุดท้าย
จุดไม่ติด หรอกไฟเย็น โธ่..เวรอ้าย
เสียเชิงชาย มารังแก แม้ผู้หญิง
 
(คลิกฟัง)
tp://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=xif9ChT8exU 

25 10 55 ข่าวค่ำDNN เหวงเตือน เสธ อ้าย ทำตัวผิดกฎหมายฐานกบฎ

25 10 55 ข่าวค่ำDNN เหวงเตือน เสธ อ้าย ทำตัวผิดกฎหมายฐานกบฎ

 

 

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ระบุ ไม่เห็นด้วยกับองค์การพิทักษ์สยาม /ส่วน น.พ.เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ชี้ การกระทำของพล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ อาจเข้าข่ายกบฏ

(คลิกฟัง)
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=vQQgcgoMqx8

ล้านคำบรรยาย (พิเศษ) การ์ตูนเซีย 25/10/55 อีก 10 ปีจะล้างมือการเมือง...แต่มือเปื้อนเลือดล้างไม่ออ�

ล้านคำบรรยาย (พิเศษ) การ์ตูนเซีย 25/10/55 อีก 10 ปีจะล้างมือการเมือง...แต่มือเปื้อนเลือดล้างไม่ออ�

 

Posted Image 


อีกสิบปี สัญญาว่า ผมลาแล้ว
เสียงเจือยแจ้ว ลาการเมือง คุยเขื่องข่ม
หวังให้ลืม ความระยำ ทำโสมม
เคยทับถม ฆ่าคนไทย ใจกลางกรุง....
 

99 ศพ ยังทวงถาม ตามหลอกหลอน
แม้นหลับนอน ตื่น-นั่ง ยังสะดุ้ง
ใช้คำพูด สุดเลอะเลือน เหมือนแต่งปรุง
เที่ยวคุยฟุ้ง ว่าชอบธรรม สิ่งทำไป....
 

คิดหลีกไกล ให้พ้น สิ่งตนก่อ
ความผิดรอ อยู่ตรงนี้ หนีไปไหน
จงรับโทษ ที่สั่งล่า ฆ่าคนไทย
นั่นแหละใช่ เรื่องจริง สิ่งอันควร....
 

มือยังคง เปื้อนเลือด ไม่เหือดแห้ง
ถึงตะแบง เพ้อพร่ำไป ไม่มีส่วน
99 ศพ ยังทวงถาม ตามก่อนกวน
มิได้ป่วน แค่ถามว่า ฆ่าทำไม?....


 ๓ บลา / ๒๕ ต.ค.๕๕
http://3blabla.blogspot.com