หน้าเว็บ

วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ฮือฮา รัสเซียวางแผนสร้าง"กองเรือรบล่องหน"ในอีกสองทศวรรษข้างหน้า 

 

หนังสือพิมพ์"ปราฟด้า"ของรัสเซียรายงานเมื่อวันที่ 19 ต.ค.ว่า รัสเซียมีแผนจะสร้างกองเรือพิฆาตสเตลท์ หรือกองเรือพิฆาตล่องหน"ที่ยากจะตรวจจับด้วยเรดาห์เป็นครั้งแรกของประเทศ โดยวิศวกรรัสเซียนกำลังเริ่มดำเนินการสร้างกองเรือรบดังกล่าวซึ่งจะมีจำนวน 16 ลำ พร้อมติดอาวุธขีปนาวุธ ในช่วงอีกสองทศวรรษข้างหน้า โดยกองเรือดังกล่าวจะกลายเป็นโครงสร้างหลักของระบบแสนยานุภาพด้านกองทัพเรือ ของรัสเซีย โดยเรือพิฆาตแต่ละลำจะติดขีปนาวุธทางอากาศ ขีปนาวุธป้องกันเรือโจมตี และทอร์ปิโด
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1319000593&grpid=&catid=06&subcatid=0600

มธ. แพร่ภาพ น้ำเจ้าพระยาทะลักจากริมฝั่งท่วมถนนท่าพระจันทร์โดยรอบ


จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย ซึ่งมีมวลน้ำมหาศาลกำลังไหลบ่าท่วมพื้นที่ราบลุ่มส่วนใหญ่จนเสียหายราบคาบ  โดยเฉพาะพื้นที่ที่ติดกับแม่น้ำลำคลองสายสำคัญๆ  น้ำก็ทะลักเข้าท่วมล้นแทบทั้งหมด   ไม่เว้นแต่พื้นที่เศรษฐกิจ นั้น
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม   ในเฟซบุ๊กของ  "งานประชาสัมพันธ์ ม.ธรรมศาสตร์" ก็ได้มีการเผยแพร่ภาพถ่าย ที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบจากน้ำเจ้าพระยาที่เอ่อทะลักเข้าท่วมบริเวณท่าพระ จันทร์ ติดกันเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์  โดยน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ท่วมลามมาบนถนนรถที่ใช้สัญจรไปมาแทบไม่เหลือ ไล่มาตั้งแต่บริเวณท่าเรือข้ามฟาก  ลานคนเมืองซึ่งเป็นที่ตั้งขายของ   ร้านค้า ร้านขายอาหาร  อาคาร บ้านเรือนที่อยู่ไม่ห่างแม่น้ำเจ้าพระยาจนหมดระดับน้ำประมาณมิดข้อเท้าได้ ซึ่งประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวต่างก็ต้องลุยน้ำกันอย่างทุลักทุเล ขณะที่รถยนต์ซึ่งวัญจรไปมาก็ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังและมีบางส่วนก็นำ เรือมาใช้ด้วยทั้งนี้  เฟซบุ๊ก  "งานประชาสัมพันธ์ ม.ธรรมศาสตร์"   ในอัลบั้มภาพที่ใช้ชื่อว่า 19 ตุลาคม 2554   มีรูปถ่าย น้ำท่วมบริเวณท่าพระจันทร์ ทั้งหมด 20 ภาพ  ระบุข้อความดังนี้


"19.10.54 เวลา 12.30 น. เนื่องจากในวันนี้มีปริมาณน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นมาก น้ำให้น้ำได้เอ่อล้นเข้ามาบริเวณพื้นที่ลานคนเมือง ท่าพระจันทร์ และถนนบริเวณท่าพระจันทร์ แต่ภายในเวลา 1 ชม. ปริมาณน้ำก็เริ่มลดลง"


มติชนออนไลน์ จึงขออนุญาตแพร่ภาพถ่ายบางส่วนที่นำมาจากเฟซบุ๊กดังกล่าว มาให้ผู้อ่าน และผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณโดยรอบได้รับมือกัน หากน้ำเจ้าพระยา ท่วมสูงขึ้นมาอีกประชาธิปัตย์เล็งฟ้องหมิ่นประมาท "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม"

"เทพไท เสนพงศ์" เผยพรรคประชาธิปัตย์เล็งฟ้อง "โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม" ฐานหาว่าพรรคเป็น "พรรคทหาร" ถือเป็นการทำให้พรรคเสื่อมเสีย โดยฝ่ายกฎหมายพรรคจะเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษวันที่ 20 ต.ค.นี้ที่กองปราบ"หมาเห่าใบตองแห้ง"ธรรมดาๆนี่เอง มันจะเอาภูมิปัญญาไหนไปฟ้องเค้า

(อ่านต่อ) 
http://www.prachatai.com/journal/2011/10/37493