หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

คืนความจริง! ภายใต้คำสวยหรูว่า "คืนความสุข" ของคณะรัฐประหาร มีอะไรซ่อนอยู่”!?

คืนความจริง! ภายใต้คำสวยหรูว่า "คืนความสุข" ของคณะรัฐประหาร มีอะไรซ่อนอยู่”!?


 
คืนความจริง ตอนที่ 2 Resurgent Truth #2
http://www.youtube.com/watch?v=wPtAmHQ0cuc 

คืนความจริง ตอนที่ 1 Resurgent Truth #1 [English subtitles]
https://www.youtube.com/watch?v=gwHIc_usGHM 

หลังจากเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. เฟซบุ๊คแฟนเพจ "คืนความจริง" ได้เผยแพร่สารคดีตอนแรก ใช่ชื่อว่า "คืนความจริง #1 (Resurgent Truth #1)" ความ ยาว 20.34 นาที ไปแล้ว โดยใช้เพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" แต่งโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเพลงประกอบสารคดี และใช้บทกวีของกฤช เหลือลมัย เป็นบทเริ่มต้นสารคดี ทิ้งท้ายของสารคดีมีการสัมภาษณ์ชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งกำลังอ่านหนังสือเรื่อง "1984" และรับประทานแซนวิซ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมาที่สยามพารากอน ก่อนถูกควบคุมตัว


วันนี้(17 ก.ค.) เฟซบุ๊คแฟนเพจดังกล่าวได้เผยแพร่ตอน 2 ชื่อ “คืนความจริง ตอนที่ 2 Resurgent Truth #2”  ซึ่งเป็นวิดีโอสัมภาษณ์ สุกัญญา พฤกษาเกษมสุข ภรรยาของสมยศ พฤกษาเกษมสุข ผู้ต้องขังคดีหมิ่นประมาทกษัตริย์ ม. 112 โดยเป็นการเล่าประสบการณ์การถูกทหารและตำรวจจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) การค้นบ้าน การถูกควบคุมตัว ทั้งตนเอง พร้อมบุตรชายและบุตรสาว รวมถึงการสอบสวนที่สโมสรกองทัพบก เทเวศร์ หลังรัฐประหาร เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่มีหมายเรียกก่อนหน้า

ทั้งนี้ เฟซบุ๊คแฟนเพจ คืนความจริงได้บรรยายประกอบวิดีโอคลิปนี้ด้วยว่า “หลังฝุ่นควันจาง ความจริงอีกด้านก็เริ่มเผยออกมา ว่าภายใต้คำสวยหรูว่า "คืนความสุข" ของคณะรัฐประหาร มีอะไรซ่อนอยู่”

(ที่มา) 
http://www.prachatai3.info/journal/2014/07/54621