หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2555

อภิสิทธิ์ ไม่กลัว 111 รีเทิร์น ลั่นพร้อมสู้ตามกติกา


Posted Image


Posted Image

Posted Image


วันนี้ (1 มกราคม) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเมืองในปี 2555 ว่า

เป็นเรื่อง ของฝ่ายรัฐบาลล้วน ๆ ตนอยากให้รัฐบาลได้ก้าวข้ามปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.ทักษิณ และมุ่งทำตามนโยบายที่ได้สัญญากับประชาชนเอาไว้


ทั้งนี้ เราตั้งความหวังว่าทำอย่างไรให้ปีใหม่ดีกว่าปีที่ผ่านมา ตนอยากเห็นครม.มุ่งมั่นในการทำงานให้ส่วนรวม ด้วยความซื่อสัตย์ ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย อยากเห็นนายกฯ แสดงความเป็นผู้นำในการทำให้ทิศทางการบริหารงานหันเหกลับมาในทิศทางที่ถูก ต้อง

 
ตน อยากย้ำว่าวันนี้พรรคเพื่อไทย หรือ คนเสื้อแดงได้รัฐบาลที่เป็นคนของตัวเองแล้ว จึงไม่ควรเดินหน้าส่งเสริมการแบ่งแยกประชาชนด้วยการตั้งหมู่บ้าน หรือการใช้กลไกทางการเมืองมาเป็นการตอบแทน ว่า กลับไปสู่แนวคิดเดิมที่ว่าใครเป็นพวกจะได้รับการตอบแทน ซึ่งไม่ส่งเสริมให้เกิดความสามัคคี


ส่วนที่สมาชิกบ้านเลขที่ 111 อาจจะได้เข้าไปเป็นรมต.นั้น ก็ต้องดูก่อนว่ามีใครบ้าง แล้วให้ใครไปทำอะไร ต้องดูภาพใหญ่ว่าคนที่มีฝีมือ จะได้แสดงฝีมือ หรือต้องอยู่ภายใต้อาณัติ และมีการกำกับทิศทางจากคนอื่น ๆ


ทั้ง นี้ ต้องยอมรับว่าจะมีการเพิ่มผู้เล่นทางการเมืองซึ่งอาจจะเป็นคู่แข่งขัน หรือเป็นแนวร่วมเพิ่มขึ้นเป็นไปตามกติกา แต่เราไม่เคยกังวลหรือกลัว เพราะในระบอบประชาธิปไตยก็คือการแข่งขัน ก็ต้องว่ากันไปตามกติกา


(ที่มา)
http://hilight.kapook.com/view/66104 

สาส์นถึงพี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยและรักความเป็นธรรม จาก สุรชัย แซ่ด่าน


 

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ.2553 ผมกับพี่น้องคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่ง มาจัดงาน “เคาน์ดาวน์” เรียกร้อง “อิสรภาพ” ให้กับ “คุณณัฐวุฒิ ไสเกื้อ และ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติ(นปช.)” ที่ถูกคุมขังอยู่ในคุก แต่พอมาถึง 31 ธันวาคม 2554 ผมก็มาถูกคุมขังอยู่ในคุกแทน แกนนำ นปช.ก็ต้องมาจัดงาน “เคาน์ดาวน์” เรียกร้องอิสรภาพให้แก่ผมและคนเสื้อแดงอีกหลายคนที่ยังถูกคุมขังอยู่ในเรือน จำ ก็ไม่รู้ว่าเราจะต้องจัดงาน “เคาน์ดาวน์” หน้าคุกกันอีกกี่ปี และไม่รู้ว่าพวกเราจะต้องผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน จัดงานเค้าดาวน์กันอีกกี่ครั้ง นี่คือ ผลของกระบวนการยุติธรรมสองมาตรฐาน

เมื่อตอนที่ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลคนเสื้อแดง ถูกขังคุกเพราะศาลไม่ให้ประกันตัว อ้างเหตุกลัวหลบหนี แต่คนเสื้อเหลืองที่ความผิดร้ายแรงมากกว่า ได้รับการประกันตัวไม่กลัวหลบหนี นี่คือ สองมาตรฐานของกระบวนการยุติธรรม คนเสื้อแดงก็พอทำใจได้ เพราะประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับพวกเรา

แต่เวลานี้พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล คนเสื้อแดงก็ยังถูกขังคุก คนเสื้อเหลืองก็ไม่ถูกขังคุกเหมือนเดิมคนเสื้อแดงยังจะทำใจได้หรือ ? กับระบบสองมาตรฐานอย่างนี้ และเป็นเครื่องยืนยันว่าอำนาจรัฐที่แท้จริงไม่ได้อยู่ที่รัฐบาล เพราะแค่จะประกันตัวคนของตนเองยังทำไม่ได้ รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจึงบริหารประเทศอย่างไร้ความมั่นคง ต้องคอยเอาใจเจ้าของอำนาจอย่างแท้จริงอยู่ตลอดเวลา แล้วจะทนอยู่อย่างนี้ไปได้นานเท่าไหร่ ฝากข้อคิดนี้ไปยัง รัฐบาลและคนเสื้อแดงทั่วประเทศด้วย

สุดท้ายนี้ ขออวยพรให้รัฐบาลได้อยู่รอดปลอดภัยและพี่น้องประชาชนมีความคิดที่แจ่มใส มีจิตใจที่รุ่งโรจน์ ตาสว่างมากยิ่งขึ้น รวมพลัง รอคอยโอกาส ลุกขึ้นสู้ กำชัยชนะ เมื่อโอกาสมาถึงในไม่ช้านี้ ผมจะรอคอยพวกท่านมาเปิดประตูคุกให้ แต่ถ้าผมตายเสียก่อนก็จงเอาศพไปแห่ประท้วง ม.112 จนกว่าจะแก้ไขให้มีความเป็นธรรมและประชาธิปไตยที่แท้จริงขึ้นในประเทศไทย


สุรชัย แซ่ด่าน ด่านวัฒนานุสรณ์
ประธานองค์กรแดงสยาม
(Red Siam Organization)

(ที่มา)
http://www.ichat.in....adid82606-page1

มองกระแสโลก มองกระแสไทย 


หลายคน อาจยังไม่รู้ว่า กระแสการแก้ไข ม 112 ได้ยกระดับเป็นกระแสโลก ไปแล้ว
เดี่ยวนี้ นานาชาติ เขารู้กันหมดแล้วว่า ม112 ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อทำลายฝ่ายตรงข้าม
และการดำเนินคดี รวมทั้ง คำพิพากษาของศาลไทย ในคดี ม 112 ก็เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน อย่างร้ายแรง


112ไม่ได้เป็นกระแสแค่ในประเทศไทย อย่างเดียว
ขนาด อเมริกา ที่รู้ๆอยู่ว่า หนุนหลังใครหรือฝ่ายใด ในประเทศไทย
ก็ยังจำใจต้องมาออกโรงในเรื่องนี้ ด้วยตัวเอง


สลิ่ม กลุ่ม ส. ศิวรักษ์ เขาจับกระแสโลกนี้ได้ ว่าเรื่องนี้ได้กลายเป็นกระแสโลกไปแล้ว
ถึงได้กล้าออกมาพูดออกมาชุมนุม ตามถนน ผ่านรายการ Intelligence

แถมเสนอแนวทางการแก้ไข ม 112 ได้ดีเสียด้วย ไปเปิดฟังดูสิ ตามลิงค์นี้ http://shows.voicetv...ence/26638.html


ในขณะที่ แกนนำ นปช เอาแต่เงียบ เหมือนอมสากกะบือ
อากง โดน ม 112 ละเมิดสิทธิมนุษยชน อย่างร้ายแรงและรุนแรง


แต่ นปช ก็ ย้ำอยู่นั่นละว่า ตาสว่าง แต่ไม่ต้องปากสว่างก็ได้
ถึงไม่ยอมพูดถึง คดี อากง และ ม 112 สักแอะ


ถามจริง แกนนำนปช เงียบทั้งแผ่นดิน(ม112)
ไม่นึกอาย สลิ่ม กลุ่ม ส.ศิวรักษ์ บ้างหรือ ?