หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ข่าวดีจากสเปน‏

ข่าวดีจากสเปน‏เสียงโห่ และเสียงโห่ฮา และ กษัตริย์ทุจริตที่โลกเกลียดชังมากที่สุด
https://www.youtube.com/watch?v=NENKgIsWXcM

โดย ใจ อึ๊งภากรณ์

สาธารณรัฐจงเจริญ!!! ประชาชนสเปนเรียกร้องให้ยกเลิกสถาบันกษัตริย์ ชูธงสเปนจากยุคสาธารณรัฐก่อนเผด็จการฟรังโก้ ประชาชนสเปนหลายหมื่นใน 60 เมืองทั่วประเทศออกมาเรียกร้องให้มีการลงประชามติว่าจะยกเลิกสถาบันกษัตริย์หรือไม่ หลังจากที่ วาน คาร์ลอส ลาออก

กษัตริย์ วาน คาร์ลอส ของสเปน ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งโดยจอมเผด็จการฟาสซิสต์ ฟรังโก้ เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ขวาจัดของเผด็จการหลัง ฟรังโก้ ตาย ประกาศลาออกจากตำแหน่งท่ามกลางเรื่องอื้อฉาวในราชวงศ์ เรื่องอื้อฉาวแรกคือการ วาน คาร์ลอส ไปทริ้ปราคาแพงปิดลับ เพื่อไปยิงช้างในอัฟริกา ซึ่งขณะนั้นประชาชนสเปนกำลังตกงานและเดือดร้อนกันทั่วประเทศจากวิกฤตเศรษฐกิจ ซ้ำยังอ้างว่าตนเองเป็นนักอนุรักษ์สัตว์ป่าด้วย เรื่องอื้อฉาวที่สองคือการคอร์รับชั่นของลูกสาวเจ้าหญิงคริสตีนา หนังสือพิมพ์ El Mundo รายงานข่าวว่าสองเรื่องนี้ทำให้ชาวสเปน 75% มองว่า วาน คาร์ลอส ควรจะลาออกตั้งแต่ปีที่แล้ว

หลายคนเข้าใจผิดว่า วาร คาร์ลอส เป็น “กษัตริย์ประชาธิปไตย” แต่ในช่วงท้ายของเผด็จการฟรังโก้ คลื่นการต่อสู้ทั่วยุโรปให้กำลังใจชาวสเปนในการต้านเผด็จการและปลดแอกตนเอง พรรคคอมมิวนิสต์จัดตั้งสภาแรงงานใต้ดิน และสามารถนัดหยุดงานฝ่าฝืนกฏหมายได้ ซึ่งกดดันนายทุนสเปนเป็นอย่างมาก ส่วนชาวบาส์ค ก็จับอาวุธสู้เพือแบ่งแยกดินแดน และสามารถวางระเบิดยักษ์ใต้รถรัฐมนตรีกลาโหมดับ ปรากฏว่าซากรถขึ้นไปอยู่บนหลังคาตึกสูง ชนชั้นปกครองสเปนมองว่าเผด็จการคงไปไม่รอดหลัง ฟรังโก้ตาย ก่อนหน้านี้ ฟรังโก้ เคยหวังว่ากษัตริย์เลี้ยงของเขา จะรักษาระบบฟาสซิสต์หลังยุคฟรังโก้ แต่พวกนั้นทานกระแสประชาธิปไตยในสังคมไม่ได้ พอเข้าสู่ยุค 80 ทหารฟาสซิสต์พยายามทำรัฐประหารโดยบุกรัฐสภาเพื่อหมุนนาฬิกากลับ แต่ วาน คาร์ลอส ไม่สนับสนุน ในเอกสารลับของกระทรวงต่างประเทศเยอรมัน ซึ่งพึ่งปล่อยออกมาให้ประชาชนอ่าน วาน คาร์ลอส เล่าให้ทูตเยอรมันฟังว่าตนเองอยากเห็นระบฟาสซิสต์กลับมา และเห็นใจนายทหารที่พยายามทำรัฐประหาร แต่จำใจต้องสร้างภาพสาธารณะว่าไม่เห็นด้วย

(ที่มา)
http://redthaisocialist.com/2011-05-20-06-58-02.html   

เรื่องตอแหลในวันที่ 9 มิถุนา

เรื่องตอแหลในวันที่ 9 มิถุนา

 
"นายแสตนตั้นบรรยายว่า กษัตริย์ภูมิพล ทรงเหมือนกับคนหนุ่มคนหนึ่งที่ชอบอยู่เฉยๆและอ่อนแอ แต่อาจมีอีกเหตุผลหนึ่งที่เกี่ยวกับความเฉื่อยชาของพระองค์: คือ ความโศกเศร้าและซึมเศร้า กษัตริย์ภูมิพลได้ฆาตกรรมกษัตริย์อานันทมหิดล ซึ่งเป็นเชษฐาอันที่เป็นรักของพระองค์โดย อุบัติเหตุในพระบรมมหาราชวังใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ. 2489 — เป็นเหตุการณ์เรื่องหนึ่งที่มีการปฎิเสธและถูกปกปิดอย่างเป็นทางการตั้งแต่ บัดนั้นเป็นต้นมา – และโศกนาฎกรรมนั้น ได้หลอกหลอนพระองค์ แต่ก่อนนั้น พระองค์ทรงเป็นบุคคลที่ร่าเริงและรักสนุก เป็นที่ทราบกันดีว่า แทบจะไม่เห็นกษัตริย์ภูมิพล ยิ้มแย้มเมื่ออยู่ในสถานที่สาธารณะเลย เป็นเวลา 66 ปีตั้งแต่กษัตริย์อานันทมหิดลได้ถูกพระแสงปืนยิงจนสวรรคต"


 
"นายตี๋สารภาพพระพินิจจ้างตนเป็นพยานเท็จ
อธิบดีกรมอัยการได้กล่าวสรุปข้อกล่าวหาว่า ได้มีบุคลกลุ่มหนึ่งร่วมสมคบคิดกันประทุษร้ายวางแผนหลอกลวงเพื่อสังหารองค์ ชายแปดอย่างแนบเนียน โดยอาศัยประจักษ์พยานจากข้อความที่จำเลยปล่อยให้รั่วไหลไปถึงบุคคลอื่น ตามคำให้การของคนตัดไม้ชื่อนายตี๋ ศรีสุวรรณที่ให้การว่าแอบได้ยินนายปรีดีกับพรรคพวกคบคิดกันวางแผนปลงพระชนม์ ในหลวงอานานที่บ้านพล.ร.ต. กระแส ศรยุทธเสนี เพราะในหลวงจะสละบัลลังก์ให้เสี่ยเล็ก เพื่อลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีแข่งกับนายปรีดี ทำให้พวกของนายปรีดีต้องรีบหาทางกำจัดในหลวง อัยการให้นายตี๋ชี้ตัวนายเฉลียวกับนายชิตได้อย่างถูกต้องโดยมีมหาดเล็กผู้ เป็นจำเลยได้ให้ความช่วยเหลือ"

  
ความลับอันสุดเศร้าของประเทศไทย
http://www.zenjournalist.org/2013/03/1

ปริญญาแห่งการลวงโลก
http://www.zenjournalist.org/2013/03/25/ปริญญาแห่งการลวงโลก 
  
"กษัตริย์ไม่เคยยิ้ม"The King Never Smiles"หนังสือต้องห้าม แต่คนไทยต้องอ่าน(ให้ได้) อ่านเลยไม่ต้องโหลดแล้ว
http://www.konmuankan.com/~liberal/index.php?showtopic=31348