หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Thai Voice Media EP 1 คสช ทำอะไรกับเปิ้ล กริชสุดา คุณะเสน

 คสช ทำอะไรกับเปิ้ล กริชสุดา คุณะเสน


Photo: คลิป แฉความเลวของทหารของสัตว์เหี้ย ที่กระทำกับคนไทย

https://www.youtube.com/watch?v=dJqC0suuR30

แต่ในคลิปนี้มันก็มีข้อที่น่าคิดอยู่ 2 ประเด็นคือ

1. ทหารของเหี้ยทำรปห.เมื่อวันที่ 22 เมย์อยู่ในลิสที่จะต้องถูกตระครุบตัวอยู่แล้วแน่นอนทั้งเมย์และน้องเขารู้ดี ในฐานะที่น้องกุมงานสำคัญคือบัญชีรายชื่อและเงิน ทำไมน้องไม่หนีออกไปก่อนทำไมรอให้มันเข้ามาจับจนถึงวันที่ 27 (ที่พูดไม่ใช่ไปกล่าวหาน้องเขานะครับ แต่ผมกำลังคิดว่าน้องเขาถูกผู้ใหญ่ใช้เป็นเกมส์ตัวนึงเท่านั้น และเป็นเกมส์ที่เขาใช้ชีวิตน้องเป็นความเสี่ยง)

2. น้องไม่ควรไปแก้ตัวให้ไอ้เหี้ยนักการเมืองเพื่อไทยหรือแกนนำเลย เพราะคนเหล่านั้นก่อนที่พวกมันจะเรียกมวลชนออกไปสู้ พวกมันไม่รู้หรือว่าทหารของเหี้ยมันมีปืน และจะเกิดอะไรขึ้นหากพ่ายแพ้ พวกสาระเลวพวกนั้นมันรู้ครับ แต่ที่มันไม่ตระเตรียมอะไรเลยเพราะพวกมันไม่เคยคิดที่จะสู้ พวกมันขอเอาแค่ชีวิตมวลชนมาต่อรองเพื่อพวกมันจะได้กราบแดกเท่านั้น

ถึงอย่างไรคลิปนี้ควรที่จะถูกเผยแพร่ไปให้มากที่สุด เพราะการกระทำของทหารเหี้ยๆมันทำเหมือนกับคนเสื้อแดงไม่ใช่คนไทย และเป็นเครื่องเตือนสติของคนที่กำลังคิดที่จะสู้ให้รู้ว่าคุณจะไปเจอกับอะไร จะคิดแบบชุ่ยๆพูดแบบสนุกปากไม่ได้ ต้องมีทางหนีทีไล่หนีไม่ทันก็ขอให้สู้จนตัวตายไปเลยดีกว่าถูกจับ  และหันมาสู้เพื่อผลประโยชน์ของประชาชนชนชั้นล่างดีกว่าสู้เพื่อไอ้แม้ว พอกันทีขบวนการลวงโลกของไอ้แม้ว มึงจะแปลงร่างเป็นขบวนการอะไรคนเขาก็รู้ทันมึงไปหมดแล้ว ไอ้แม้ว ไอ้หัวควย

... 
Thai Voice Media EP 1คสช ทำอะไรกับเปิ้ล กริชสุดา คุณะเสน
https://www.youtube.com/watch?v=vaTuvdSGeNQ 

"เปิ้ล กริชสุดา" เผยเบื้องหลังวาทะ "มีความสุขจนไม่รู้จะพูดยังไง"
http://www.prachatai.com/journal/2014/08/54883 


เปิ้ล กริชสุดา คุณะเสน เปิดเผยความจริงถึงการถูกกระทำทารุณข่มขู่ คุกคามจากพวกโจรคณะรักษาความสงบราบคาบแห่ง­ชาติ..


คลิปคุณเปิ้ลที่สัมภาษณ์โดยคุณจอม เพชรประดับนั้น สั่นสะเทือนกว่าทุกเหตุการณ์ที่ผ่านมาเพราะ

1. เป็นกรณีที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษตั้งแต่เธอถูกทหารเอาตัวไปกักกันเป็นเวลานานโดยปราศจากหมายเรียกและข้อหาใดๆ ในฐานะเป็นผู้หญิงเสื้อแดงอายุเพียง 27 ปี


2. เป็นกรณีที่ได้รับความสนใจจากสื่อต่างชาติมากในช่วงก่อนที่ทหารจะออกมาให้ ข้อมูลว่าเธอยังมีชีวิต โดยเฉพาะ Human Rights Watch มีบทบาทสำคัญในการเรียกร้องอันนำไปสู่การที่คุณเปิ้ลได้ถูกปล่อยตัวออกมาใน ภายหลัง


3. เป็นการให้ข้อมูลอย่างละเอียดของการละเมิดขั้นร้ายแรงตลอดเวลาเกือบหนึ่งเดือนโดยทหาร


4. สำคัญที่สุดคือมีการระบุว่านายทหารระดับสูงรู้เห็น สรรเสริญ แก้วกำเนิด ถูกระบุในคลิปว่าเป็นผู้จัดการให้เกิดการแถลงข่าวเท็จ มีการกดดันข่มขู่เหยื่อให้ปกปิดความจริง


5. การแหกตาประชาชนทั้งประเทศโดยกองทัพที่ได้ถูกกล่าวถึงในคลิปนั้น ระบุชัดว่าเกิดขึ้นอย่างตั้งใจ บังคับให้คุณเปิ้ลพูดต่อหน้านักข่าวช่องห้าที่นัดหมายมา ถึงการกักกันในทางที่ดีอันเป็นที่มาของวลี "มีความสุขจนไม่รู้จะพูดยังไง" ออกอากาศทาง ททบ.5 กองทัพปฏิเสธได้ยาก


พรุ่งนี้รอฟังว่าเสธ.ไก่อูยังจะกล้าออกมาสู้หน้าสังคมหรือไม่ ที่แน่ๆ กรณีนี้ต้องเป็นคนระดับประยุทธ จันทร์โอชา เท่านั้นที่ต้องออกมาตอบคำถามคนทั้งโลก 

ส่วนคุณเปิ้ลได้ลี้ภัยออกนอกประเทศแล้ว และได้รับเชิญจากยูเอ็นรวมถึงหน่วยงานทั้งของรัฐและองค์กรสิทธิมนุษยชนต่างๆ ให้ไปให้ข้อเท็จจริง เธอได้ก้าวข้ามความกลัวที่เป็นกำแพงขังความจริงทั้งมวล