หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555

ส.ส.US ถอนร่างกฎหมาย SOPA จากวาระของสภาฯ แล้วกรณีสภาคองเกรสของสหรัฐอยู่ระหว่างพิจารณาร่างกฎหมาย Stop Online Piracy Act หรือ SOPA ซึ่งเป็นกฏหมายที่ให้อำนาจรัฐในการปิดกั้นเว็บไซต์ด้วยเหตุผลจากการละเมิด ทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งก่อให้เกิดข้อถกเถียงและปฏิบัติการต่อต้านในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส.ส. ลามาร์ สมิธ (Lamar Smith) จากพรรครีพับลิกัน เจ้าของร่างกฎหมาย SOPA ก็ประกาศถอนร่างนี้ออกจากวาระของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐแล้ว


สมิธ ยอมรับว่าร่างกฎหมายของเขาได้รับเสียงวิจารณ์มากมาย และเขารับฟังเสียงเหล่านี้ จึงตัดสินใจถอนร่างออกจากสภา อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่าประเด็นเรื่องการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาบนโลกอินเทอร์เน็ตเป็น สิ่งสำคัญ เพียงแต่เขาจะทบทวนวิธีการแก้ไขปัญหาลิขสิทธิ์ที่สร้างความขัดแย้งใน SOPA อีกครั้ง

ส่วนร่างกฎหมายอีกฉบับหนึ่งคือ PIPA ที่เสนอเข้าวุฒิสภาของสหรัฐ ทางผู้นำเสียงข้างมากของวุฒิสภาคือ วุฒิสมาชิก แฮร์รี่ รี้ด (Harry Reid) ก็ประกาศว่าจะเลื่อนการลงมติออกไปก่อน


ที่มาhttp://www.blognone.com/news/29229
http://www.prachatai.com/journal/2012/01/38867

มีรัฐประหารแน่........???

 

ภาพที่โพสต์


ภาพที่โพสต์

เดิมพันสูงมาก บวก ลบ คูณ หาร อำมาตย์สูญสลาย = ไม่กล้า... 

Revolution if you can 

http://www.youtube.com/watch?v=6t3-rwbdALo&feature=player_embedded#! 

"เปรม"เคยถาม"แม้ว-อ้อ" ตรงๆ"บอกให้ชัดผู้มีบารมีคือใคร ..ยันไม่ใช่ศัตรู ปฏิวัติ เขามีเหตุผลพอสมควร" 
"ป๋าเปรม"เปิดใจ "ผมไม่ได้เป็นศัตรูกับทักษิณ" เผยเคยถามตรงๆ ว่า "ผู้มีบารมีนอกรธน." คือตนใช่หรือไม่ แต่ทั้ง 2 ผัวเมียไม่ตอบ ยันไม่ได้อยู่เบื้องหลังปฏิวัติ แต่ที่ไปเข้าเฝ้าวันที่ 19 ก.ย.เพื่อถวายการรับใช้
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น ได้เผยแพร่ถ้อยคำของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ที่กล่าวแก่นักเรียนเก่าและศิษย์เก่ามหาวชิราวุธ จ.สงขลา ระหว่างมาให้กำลังใจ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา มีทั้งแบบคลิปเสียง และถอดความ สาระสำคัญปฏิเสธข้อกล่าวหาอยู่เบื้องหลังการโค่นล้ม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ความว่า ...

"ขอพูดบางกอกน่ะ ใจคอไม่อยากจะพูดเท่าไหร่ คุณ ทักษิณ ท่านกล่าวหา 3 อย่าง ข้อ 1 เขาเปิดเผยว่า ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ คือเรา คือคนเขารู้หมดแล้ว ตั้งแต่คุณทักษิณพูดตั้งแต่วันนั้นแล้ว คุณทักษิณว่า แต่เราพยายามถามเขาตอนนั้น ว่าหมายถึงเราใช่ไหม เขาก็ไม่ตอบ แล้วเราก็ถามอีกว่า ถ้าไม่ใช่เรา ก็ขอให้บอกมาว่าใคร ให้รู้กันชัดๆ ไม่ได้ถามแต่คุณทักษิณ ให้คนถามคุณหญิงอ้อ (คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยา พ.ต.ท.ทักษิณ) ว่า งั้นให้ช่วยพูดหน่อยได้ไหมว่า ที่คุณทักษิณพูดว่า ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญนั้น ไม่ใช่ผม(อ่านต่อ)

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1238508625&grpid=10&catid=01

 

โธ่....ไอ้ตุ๊ดเฒ่า กาลีบ้านกาลีเมือง มึงเดินสายประกาศ จ๊อกกี้ขี่ม้าแล้วก็ไป
มึงนั่งวางแผนอยู่หัวโต๊ะ โดยมีไอ้ยุทธ ยายเที่ยง พร้อมขุนทหารที่มึงบอกว่าให้ค่า ปว.ด้วยตังค์มหาศาล
เสียงไอ้ยุทธวางแผน ยังมีเล็ดลอดออกสื่่อมา ไหนละผู้มีคุณธรรม ตอนนี้มึงยังตอแหลอยู่เลย

บ้านไร้กังวลของมึงน่ะ น่าจะนำมาทำสถานที่่ปฎิบัติธรรมมากกว่า บ้านพักส่วนตัวของมึง

ไอ้แก่ชาติชั่ว วันนี้แล้วยังไม่มีสำนึก ของความเป็นคนเลย ไอ้ตุ๊ดชั่ว


ภาพที่โพสต์

:mad: อะไรนะ......


ทำไมคนเสื้อแดงต้องสร้างพรรคสังคมนิยม เพื่อแข่งกับพรรคเพื่อไทย

 


โดย ลั่นทมขาว

ถ้ารัฐบาลและแกนนำเสื้อแดงไม่ยอมเผชิญหน้ากับทหารอย่างประยุทธ์ อย่าหวังเลยว่าจะมีการลงโทษผู้สั่งฆ่าประชาชน หรือการแก้ไขยกเลิก 112 และอย่าหวังเลยว่าจะมีการปฏิรูปกองทัพเพื่อไม่ให้เกิดการแทรกแซงทางการเมือง โดยทหารอีก สรุปแล้วดูเหมือนว่ารัฐบาลเพื่อไทยกำลังหักหลังคนเสื้อแดงและวีรชนผู้เสียสละ
 
(อ่านต่อ)
http://turnleftthai.blogspot.com/2012/01/blog-post_06.html