หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

กษัตริย์สเปนเผชิญกระแสกดดันสละราชสมบัติ

กษัตริย์สเปนเผชิญกระแสกดดันสละราชสมบัติกษัตริย์สเปนเผชิญกระแสกดดันสละราชสมบัติ
กษัตริย์ฮวน คาร์ลอส เผชิญเสียงเรียกร้องจากชาวสเปนให้สละราชบัลลังก์ หลังบุตรเขยถูกไต่สวนตั้งหน่วยงานการกุศลบังหน้าสูบเงินหลวง และพระองค์ได้ไปล่าช้างในแอฟริกา
 
เมื่อเดือนมกราคม หนังสือพิมพ์เอลมันโด ได้รายงานผลโพล 2 ครั้งของสำนักสำรวจซิกมา ระบุว่า สถาบันกษัตริย์ของสเปนกำลังได้รับความนิยมลดลง ชาวสเปนที่มองการครองราชย์ของกษัตริย์ฮวน คาร์ลอส ในทางบวก ได้ลดลงเหลือ 50% เศษ จากระดับ 75% เมื่อปี 2555  และพบว่า ชาวสเปนที่เห็นว่าประมุของค์นี้ควรสละราชสมบัติในทันที มีจำนวนมากกว่าชาวสเปนที่คิดว่าพระองค์ควรครองราชย์ต่อไป อยู่เล็กน้อย

(อ่านต่อ)
http://news.voicetv.co.th/global/63315.html

รายการ คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา ประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556

รายการ คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา ประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 วัฒนธรรมการข่มขืน หรือ Rape Culture
วัฒนธรรมการข่มขืน หรือ Rape Culture
มี ผู้ชายจำนวน 97,000 คน ในสหรัฐอเมริกาถูกข่มขืน ตามมายาคดีผู้ชายเหล่านี้จะถูกข่มขืนจากคนแปลกหน้า ซึ่งสวนทางกับผู้หญิง ซึ่งทางกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้หญิง 1 ใน 3 คน มี ประสบการณ์ถูกทำร้ายร่างกาย ทุบตี ทำร้ายจิตใจ หรือ บังคับให้มีเพศสัมพันธ์ โดยสมาชิกในครอบครัว หรือ ผู้ที่คุ้นเคย และอาจรวมไปถึงการถูกล่วงเกินทางเพศโดยสายตา การกระทำ หรือคำพูด จากผู้บังคับบัญชา หรือผู้ร่วมงาน ซึ่งผู้หญิงที่ถูกกระทำรุนแรงทางเพศมีความเสี่ยงสูง ที่จะตั้งครรภ์ นำไปสู่การทำแท้ง ติดเชื้อ