หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2555

ประกาศผล55บุคคลอัปรีย์

 

Posted Image


ผลงานอัปรีย์-เรื่องความไม่เป็นกลาง อคติ บิดเบือน ขาดความเป็นมืออาชีพเป็นกมลสันดานของกนกไปแล้ว แต่กนกยังเชิดหน้าชูคอทางสื่อได้ก็เพราะลูกพี่สุทธิชัย หยุ่น มีสัมพันธภาพสะตอสามัคคีกับนายพลอาวุโสเปรม ติณสูลานนท์ ให้เข้าไปเป็นกระบอกเสียงแก่ระบอบอำมาตย์ผ่านฟรีทีวีช่องต่างๆ และกนกก็ทำหน้าที่ตามใบสั่งได้แบบเมามันไปด้วย
 

(อ่านต่อ)

http://thaienews.blogspot.com/2012/01/55.html 

ชาวอินโดฯกองรองเท้าแตะหน้าศาล ประท้วงคำตัดสินคดีเด็ก 15 ขโมยรองเท้าแตะ"ใช้แล้ว"

ศาลอินโดนีเซียตัดสินให้เด็กชายคนหนึ่งมีความผิดในข้อหาขโมยรองเท้าแตะที่ใช้แล้วแต่อนุญาตให้เขาเป็นอิสระ ในคดีความที่กลายเป็นข่าวดังทั่วประเทศ ขณะที่สังคมแสดงการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เป็นธรรมของระบบศาลยุติธรรมของประเทศ

ประชาชนจำนวนหลายร้อยคนที่เดินทางมายังศาลเมืองพาลู เมืองหลวงของจังหวัดสุลาเวสี เพื่อร่วมฟังคำตัดสินคดีเด็กชายชาวอินโดนีเซียถูกถูกจับกุมและกล่าวหาว่าขโมยรองเท้าแตะของตำรวจนายหนึ่ง กล่าวแสดงความไม่พอใจอย่างมากหลังศาลอ่านคำพิพากษา

ผู้พิพากษาได้กล่าวในคำตัดสินว่า เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงและหลักฐานแล้ว จำเลยรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดจริงโดยการลักขโมย และตัดสินให้เด็กชายกลับบ้าน และให้อยู่ภายใต้การดูแลของพ่อแม่  ทั้งนี้ เด็กชายคนดังกล่าว ซึ่งไม่สามารถปิดเผยชื่อได้ อาจถูกตัดสินจำคุกสูงถึง 5 ปี ซึ่งเป็นโทษเดียวกับผู้ก่อการร้าย ผู้ร้ายในคดียาเสพติดหรือคดีข่มขืนพึงได้รับ

ประชาชนต่างนำรองเท้าแตะหลายร้อยคู่มากองไว้ด้านหน้าห้องพิจารณาคดีที่อาคารศาลเพื่อแสดงการสนับสนุนเด็กชายวัย 15 ปี ที่ถูกนำตัวขึ้นพิจารณาคดีเมื่อวานนี้ โดยเขาถูกกล่าวหาว่าขโมยรองเท้าแตะ จากหน้าบ้านเช่าของตำรวจเมื่อเดือน พ.ย. 2010 ก่อนที่ 6 เดือนต่อมาเขาจะถูกตำรวจเค้นสอบและทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ โดยตำรวจกล่าวหาว่าเขาเป็นหัวขโมย ขณะที่เพื่อน 2 คนของเด็กชายกล่าวระหว่างการให้การในศาลว่า เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายด้วยท่อนไม้และถูกเตะ

(อ่านต่อ)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1325760213&grpid=&catid=06&subcatid=0600

Wake up Thailand Voice TV 'ทักษิณ' ดีใจมั้ย ประยุทธ์' ได้สุดยอด 'ซีอีโอ' 


http://www.youtube.com/watch?v=4cOiSAxGVv4&feature=player_embedded
นายแน่มาก คฑาวุธ ประจำวัน พฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม พ.ศ.2555

  

http://www.youtube.com/watch?v=aoTC08TA9Mk&feature=player_embedded

สวีเดนรับรอง “การแชร์ไฟล์” เป็นศาสนาทางการ

 

 “พวกเราชาวก็อปปีอิสม์ ไม่เพียงแต่หวังพึ่งซึ่งกันและกันในการต่อสู้นี้เท่านั้น แต่ยังหวังพึ่งพาต่อคนทุกคนที่ก็อปปีและแชร์ข้อมูลข่าวสาร ดังนั้น ทุกคนที่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ จงก็อปปีต่อไป และสดุดีการก็อปปี” เกอร์สันกล่าว

 

http://www.kaochristian.com/2012/01/5049/

รัฐบาลสวีเดนรับรอง “การแชร์ไฟล์” ให้เป็นศาสนาที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้ววานนี้ ภายใต้ชื่อ ‘Church of Kopimism’ นับเป็นประเทศแรกที่รับรองให้การเชิดชู “ข้อมูลข่าวสาร” และการ “ก็อปปี้” เป็นการกระทำทางศาสนาอันศักดิ์สิทธิ์

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (4 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลสวีเดนรับรองให้การแชร์ไฟล์เป็นศาสนาที่ถูกต้องตามกฎหมายของประเทศ แล้ว หลังจากอิซัค เกอร์สัน ชาวสวีเดนผู้ก่อตั้งลัทธิมิชชันนารีแห่งก็อปปีอิสม์ (The Missionary Church of Kopimism) ถูกปฏิเสธจากขอยื่นคำร้องขอจดทะเบียนแล้วสองครั้งตั้งแต่ปี 2553

เว็บไซต์ torrentfreak ซึ่งเป็น เว็บไซต์ข่าวเกี่ยวกับการแชร์ไฟล์และบิตทอร์เรนท์รายงานว่า ลัทธิ ‘Kopimism’ ซึ่งนับถือเครื่องหมาย CTRL+C และ CTRL+V เป็นสัญลักษณ์อันศักดิ์สิทธิ์ หวังว่าการจดทะเบียนให้การแชร์ข้อมูลมีสถานะเป็นศาสนาทางการ จะช่วยป้องกันการดำเนินคดีทางกฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์และการแชร์ ข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต

อิซัค ผู้ก่อตั้งลัทธิดังกล่าว ให้สัมภาษณ์เว็บ torrentfreak ว่า เขาหวังว่าจะมีคนเปิดเผยตัวออกมาในฐานะคนนับถือศาสนาก็อปปีอิสม์ (Kopimists) มากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันการ “ก็อปปี้” หรือการแชร์ข้อมูลถูกมองว่าอาจส่งผลกระทบทางข้อกฎหมาย ทำให้หลายคนเกรงว่าอาจถูกจับกุมจากการก็อปปีและเผยแพร่ข้อมูล ซึ่งเขาหวังว่าการก่อตั้งศาสนานี้จะทำให้ความคิดดังกล่าวเปลี่ยนไป

แถลงการณ์ของลัทธิก็อปีอิสม์ที่เผยแพร่ทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ระบุว่า สำหรับลัทธิก็อปปีอิสม์ ข้อมูลข่าวสารนับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และการก็อปปีถือเป็นพิธีกรรมอันสูงสุด โดยชี้ว่า ข้อมูลข่าวสารมีคุณค่าทั้งในตัวมันเองและเนื้อหาที่บรรจุ และคุณค่าดังกล่าวจะทวีคูณเพิ่มขึ้นด้วยการก็อปปี ดังนั้น การก็อปปี ถือเป็นหลักการสำคัญที่สุดขององค์กรและศาสนิกชนดังกล่าว ทั้งนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุว่า การเข้าเป็นสมาชิกในศาสนาก็อปปีอิสม์ไม่จำเป็นต้องมีขั้นตอนที่เป็นทางการ แต่อย่างใด เพียงแต่ผู้นับถือต้องระลึกถึงการกระทำที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุด นั่นคือข้อมูลข่าวสารและการก็อปปี 


(อ่านต่อ)
http://www.prachatai.com/journal/2012/01/38625