หน้าเว็บ

วันพุธที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

Release all political prisoners now!

Release all political prisoners now! 


Posted Imagehttp://a3.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc7/582134_344590222284687_588545515_n.jpg


เส้นทางเสรีภาพไม่ราบรื่น
แต่ไม่มีทางอื่นที่ต้องผ่าน
เสรีภาพคือชีวิตจิตวิญญาณ
ที่มนุษย์ต้องยืนกรานตลอดไป


 
จากนักปรัชญาชายขอบ


เผด็จการของเสรีนิยม

แดงสังคมนิยม

เผด็จการของเสรีนิยม 

โดย ใจ อึ๊งภากรณ์

 

ใคร ในไทยที่ยังหลงเชื่อว่าลัทธิเสรีนิยมจะนำไปสู่ประชาธิปไตย ควรศึกษาสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในยุโรป เพราะในรอบเดือนที่ผ่านมามีการทำ “รัฐประหารเงียบ” ในอิตาลี่และกรีส เพื่อให้มีการแต่งตั้งรัฐบาลเทคโนแครทที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง รัฐบาลในสองประเทศนี้จะต้องทำตามคำสั่งนายธนาคารในการทำลายมาตรฐานชีวิต ประชาชน โดยการตัดสวัสดิการ ทำลายการจ้างงาน และตัดการบริการของภาครัฐ ทั้งหมดเพื่อปกป้องธนาคารต่างๆ ของยุโรป และองค์กรหลักที่ทำรัฐประหารคือ ไอเอ็มเอฟ ธนาคารกลางของอียู และองค์กรบริหารอียูซึ่งอยู่ภายใต้รัฐบาลฝ่ายขวาของเยอรมันและฝรั่งเศส


ล่าสุดนายกรัฐมนตรี แองกาลา เมอร์คัล ของเยอรมัน และประธานาธิบดี นิโคลัส ซาโคซี ก็เสนอว่าทุกประเทศในสหภาพยุโรป จะต้องตกลงกันอย่างเคร่งครัดที่จะ “รักษาวินัยทางการคลัง” ซึ่งเป็นคำสวยหรูที่มีความหมายสกปรกโหดร้าย เพราะไม่ว่าจะออกมาจากปากนักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ในไทย หรือออกมาจากปากนักการเมืองฝ่ายขวาในยุโรป มันมี ความหมายเดียวคือ ต้องตัดงบประมาณรัฐที่บริการประชาชนส่วนใหญ่ ต้องตัดสวัสดิการ และทำลายการจ้างงาน ในขณะที่เอาใจนายทุนใหญ่และคนรวย

ในกรณียุโรปมีการเสนอว่า “ศาลกลางยุโรป”จะต้องลงโทษรัฐบาลที่ไม่ทำตามข้อตกลงนี้ ซึ่ง แปลว่าประชาชนในแต่ละประเทศจะไม่มีสิทธิเสรีภาพทางประชาธิปไตย ในการเลือกรัฐบาลที่มีนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน และจะไม่สามารถใช้กลไกประชาธิปไตยในการปกป้องรัฐสวัสดิการหรือเสนอนโยบาย เศรษฐกิจที่ไม่ใช่แนวเสรีนิยม

นี่ละครับคือเผด็จการเสรีนิยมของนายธนาคารและนายทุน เผด็จการของตลาด

ไม่ ว่าจะเป็นเสรีนิยมกลไกตลาดทางเศรษฐกิจ หรือ เสรีนิยมทางการเมือง เราแยกออกจากกันไม่ได้ เพราพรรคเสรีนิยมในยุโรปสนับสนุนเผด็จการเสรีนิยมทางเศรษฐกิจแบนี้ และในไทยนักวิชาการเสรีนิยมทั้งหลายล้วนแต่เคยสนับสนุนรัฐประหาร ๑๙ กันยา

บางคนที่ไม่เข้าใจเศรษฐศาสตร์การเมืองเพียงพอ จะพูดว่าความขัดแย้งในสังคมไทยที่นำไปสู่วิกฤต คือความขัดแย้งระหว่างนโยบาย โลกาภิวัตน์กลไกตลาดเสรีของทักษิณและไทยรักไทย ในฐานะที่เป็น กลุ่มนายทุนสมัยใหม่กับนโยบาย ปิดประเทศต้านโลกาภิวัตน์ต้านเสรีนิยมของอำมาตย์หัวเก่า ทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริงเลย

ในความเป็นจริง นโยบาย ของรัฐบาลทหารหลังรัฐประหาร ๑๙ กันยา และนโยบายของรัฐบาลพรรคทหารของอภิสิทธิ์ ล้วนแต่ใช้แนวเสรีนิยมกลไกตลาดสุดขั้ว ที่คัดค้านการใช้รัฐและงบประมาณรัฐในการพัฒนาสภาพคนจน ส่วนนโยบายของไทยรักไทยเป็นนโยบาย “คู่ ขนาน” ที่ใช้รัฐกระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้าตามแนวเคนส์ (Keynes)ในระดับหมู่บ้านและชุมชนภายในประเทศ ร่วมกับแนวกลไกตลาดเสรีในเศรษฐกิจระหว่างประเทศ

แต่อย่าพึ่งหลงเชื่อว่าประชาชนยุโรปจะยอมรับเผด็จการเสรีนิยมง่ายๆ ตอนนี้คลื่นการนัดหยุดงานของสหภาพแรงงานและการประท้วงชุมนุมของคนหนุ่มสาว “ผู้โกรธแค้น” หรือขบวนการ “เราคือ 99%” กำลังมาแรงในทุกประเทศ

ประเด็นคือ... ทางออกในการแก้วิกฤตคืออะไร?

ถ้าเป็นฝ่ายทุน หรือฝ่ายเสรีนิยม เขาต้องการจะกดค่าแรงและสวัสดิการของ “ประชาชน99%” เพื่อปกป้องกำไรของกลุ่มทุนและธนาคาร และปกป้องผลประโยชน์ทางชนชั้นของเขา โดยไม่สนใจว่าคนหนุ่มสาวรุ่นหนึ่งจะหมดอนาคตไป ไม่สนใจความยากลำบากของคนจน และไม่สนใจว่าในระยะยาวสังคมจะเป็นอย่างไร จะถอยหลังลงคลองแค่ไหน เขาสนใจเรื่องเดียวคือการปกป้องผลประโยชน์ระยะสั้นของกลุ่มทุนเท่านั้น นี่คือตรรกะของทุนนิยม

ถ้า เป็นฝ่ายเรา แน่นอนเราต้องขัดขืนการตัดสวัสดิการ การกดค่าแรง และการทำลายชีวิตประชาชน เราต้องออกมานัดหยุดงานและประท้วง เพื่อล้มรัฐบาล และล้มเผด็จการเสรีนิยม แต่แค่นั้นไม่พอ เพราะต้องมีข้อเสนอว่าจะเอาอะไรมาแทนที่ ในระยะสั้นต้องยึดธนาคารเอกชนมาเป็นของส่วนรวมภายใต้การบริหารของสหภาพแรง งาน เพื่อที่จะนำเงินทองมหาศาลที่กองอยู่ มาใช้ในการสร้างงานและฟื้นฟูสังคม ไม่ใช่เพื่อให้ทรัพยากรของสังคมถูกใช้เพื่อจ่ายดอกเบี้ยให้นายธนาคาร ในขณะเดียวกันต้องรื้อถอนสกุลเงินยุโร และต้องให้ประชาชนตัดสินใจเองเกี่ยวกับนโยบายเศรษฐกิจ แต่นั้นเป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาระยะสั้นเท่านั้น

วิกฤต ทุนนิยมครั้งนี้ และครั้งก่อนๆ ทุกครั้ง เกิดจากแนวโน้มการลดลงของอัตรากำไร และการหันไปสร้างเศรษฐกิจฟองสบู่ อย่างที่คาร์ล มาร์คซ์ เคยอธิบายในหนังสือ “ว่าด้วยทุน” วิธีแก้ปัญหาการลดลงของอัตรากำไรมีแค่สองวิธีเองคือ

วิธีของนายทุน ซึ่งหมายถึงการกดค่าแรงและสวัสดิการ และการทำลายบริษัทและโรงงานจำนวนหนึ่ง เพื่อลดพลังการผลิตล้นเกิน มันนำไปสู่นรกสำหรับประชาชน 99% และคราวที่แล้วที่มีวิกฤตโลกที่หนักแบบนี้ มันนำไปสู่สงครามโลกครั้งที่สอง

วิธี ของนักสังคมนิยม ซึ่งหมายถึงการยึดอำนาจการเมืองและเศรษฐกิจมาเป็นของกรรมาชีพ และการสร้างเศรษฐกิจใหม่ภายใต้การวางแผนด้วยกลไกประชาธิปไตยที่ไม่อาศัยกลไก ตลาด พูดง่ายๆ ต้องยกเลิกทุนนิยม เพราะแค่การเพิ่มงบประมาณรัฐและการสร้างงานในระบบทุนนิยมตามสูตรเคนส์ จะไม่นำไปสู่การฟื้นตัวของอัตรากำไรแต่อย่างใด จะเป็นเพียงการซื้อเวลาระยะสั้นเท่านั้น

ถ้าเราเข้าใจประเด็นเหล่านี้เราจะต้องปรับใช้กับสังคมไทยหลังน้ำลง เพราะเราต้องสร้างข้อถกเถียงว่าจะมีการฟื้นฟูชีวิตของประชาชนไทย 99% ด้วยนโยบายแบบไหน

(ที่มา) 

http://redthaisocialist.com/2011-02-22-09-46-04/303-2011-12-06-13-23-22.html 

รายการชูธง - จตุพร พรหมพันธ์ 25/7/2555

รายการชูธง - จตุพร พรหมพันธ์ 25/7/2555

 


(คลิกฟัง)
http://www.uddtoday.net/video/25-55-3#.UBAn0qAWKYR

ฟัง"นิธิ เอียวศรีวงศ์"คนเสื้อแดงต้องเรียกร้อง primary vote จาก"ทักษิณ"

ฟัง"นิธิ เอียวศรีวงศ์"คนเสื้อแดงต้องเรียกร้อง primary vote จาก"ทักษิณ"


   

เมื่อไม่นานมานี้ ร้านหนังสือ Book  Re:public จ.เชียงใหม่ จัดเวทีเสวนาในหัวข้อ "จากตุลาการภิวัฒน์ สู่ ตุลาการพิทักษ์รัฐธรรมนูญ (รัฐประหาร)" โดย มีวิทยากรร่วมเสวนาประกอบด้วย อ.พนัส ทัศนียานนท์ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  และอดีต สสร. 2540 ดร.พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย นักวิชาการด้านนิติศาสตร์ ศ.ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์ นักประวัติศาสตร์ และผศ.ดร.ปิ่นแก้ว เหลืองอร่ามศรี หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้าน Book  Re:public  เป็นผู้ดำเนินรายการ ท่ามกลางการให้ความสนใจจากเข้าร่วมรับฟังอย่างคับคั่ง

 
หนุนหลักการ primary vote  ดึงอำนาจคืนมาจากพรรคการเมือง
 
"คุณ ทักษิณเคยสัญญาในช่วงปลายการดำรงตำแหน่งว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไปจะให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้าสำหรับพรรคไทยรักไทยทั้ง หมด ซึ่งคิดว่าเป็นเรื่องดี ถ้าพรรคเพื่อไทยจะได้รับการหนุนจากเสื้อแดงต่อไป ต้องยอมให้ประชาชนเป็นผู้เลือกผู้สมัครในแต่ละเขตเอง เพราะฉะนั้นถ้ามีเป้าหมายอันเดียวกันในการเล่นการเมือง อย่าคิดเรื่องการตั้งพรรคการเมือง หรือจัดองค์กรที่จะคุมพรรคการเมืองได้ ต้องขอขั้นแรกให้พรรคเพื่อไทยยอมจัดเลือกตั้งล่วงหน้าในหมู่สมาชิกพรรคที่จะ ส่งใครในแต่ละเขตเข้าสมัครส.ส.ก่อน เพียงแค่นี้จะพบว่าอำนาจในการควบคุมส.ส.จะกลับมาอยู่ในมือของเราอย่าง ชัดเจน"

(อ่านต่อ)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1343210799&grpid=01&catid=&subcatid=

Wake Up Thailand 25กค55

Wake Up Thailand 25 กค 55 

 

 

(คลิกฟัง)
http://www.youtube.com/watch?v=B-rhUWPuof4&feature=player_embedded

ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย 25/07/55 กองทัพใช้ GT200 อำมาตย์ใช้ MARK98

ล้านคำบรรยาย การ์ตูนเซีย 25/07/55 กองทัพใช้ GT200 อำมาตย์ใช้ MARK98

 

Posted Image

 

นี่คือพวก สัปดน คนลวงโลก
เติมวิปโยค หมองมัว ชั่วเห็นๆ
แต่ละเรื่อง ที่เกิด เปิดประเด็น
มันแฝงเร้น ความจัญไร ไร้จริยธรรม....
 
กองทัพไทย ใช้ไอ้นี่ GT 200
คือด่างพร้อย จัดซื้อมา ไม่กล้าขำ
บอกของดี อย่างพวกเขา เจ้าประจำ
ที่หนุนนำ แซ่ซ้อง จากกองเชียร์....
 
ส่วนอำมาตย์ ใช้ไอ้กาก MARK 98
ลือกันแซ่ด ว่าอัดแน่น สุดแสนเหิ้ย
กอดท้อปบูท สมอ้าง ล้างลิ้นเลีย
หน้าตัวเมีย โคตรตอแหล ไม่แคร์คน....
 
จากสองเรื่อง อัปรีย์ กาลีบ้าน
สร้างตำนาน วิปริต จิตสับสน
แค่พรางตา ซ่อนเงื่อน เหมือนเล่นกล
ยังเวียนวน ติดชนัก หนักแผ่นดิน....
 
คำอวดอ้าง สิ่งเหล่านี้ ว่าดีสุด
แสนผ่องผุด อย่าได้ริ มาติฉิน
คนโอบอุ้ม ยังเฉไฉ ไม่ได้ยิน
ชั่วทั้งสิ้น แถมแหลกเหลว เลวระยำ....
 
๓ บลา / ๒๕ ก.ค.๕๕ 
http://3blabla.blogspot.com  

Divas Cafe

Divas Cafe

 
แดงโห่ ปชป เฮ นักวิชาการซัด กระแสตีกลับเพื่อไทย Divas Cafe 13มิย55
http://youtu.be/vTCbQdANN1k 

ประเด็นร้อน อภิสิทธิ์หนีทหาร Divas Cafe 25กค55

http://www.youtube.com/watch?v=J4mgehFvvlQ

ย้อนดูคอลเลคชั่น 11 ปีก่อนของ Alexander McQueen  Divas Cafe  24 กค 55

http://shows.voicetv.co.th/divas-cafe 

The Daily Dose 25 กค 55

The Daily Dose 25 กค 55

 

(คลิกฟัง)
http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cCT3d2tMbQY

แก้รัฐธรรมนูญ: ทางสองแพร่งที่รัฐบาลต้องเลือก

แก้รัฐธรรมนูญ: ทางสองแพร่งที่รัฐบาลต้อง
 เลือกโดยชำนาญ จันทร์เรือง


ไม่ว่าคำวินิจฉัยกลางของศาลรัฐธรรมนูญใน กรณีการยกคำร้องตามมาตรา 68 ที่ออกมาในวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 จะออกมาเป็นเช่นไร แต่ผมคิดว่าคงเปลี่ยนแปลงจากคำแถลงข่าวในวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมาไม่มากนัก เพราะตามรัฐธรรมนูญได้บัญญัติไว้แล้วว่าคำวินิจฉัยกลางต้องและคำวินิจฉัย ส่วนตนต้องทำให้เสร็จก่อนการอ่านคำวินิฉัยในวันที่ลงมติ การแก้ไขจะทำได้ก็เพียงรายละเอียดปลีกย่อยเท่านั้น เช่น กับ แก่ แต่ ต่อ ตัวสะกด การันต์ ฯลฯ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เพราะกรณีคำวินิจฉัยกลางของคดี(ไม่)ยุบพรรคประชาธิปัตย์ก็เคยเกิดเหตุการณ์ คำวินิจฉัยกลางที่เป็นทางการไม่ตรงกับการแถลงข่าวมาแล้ว ที่สำคัญก็คือข้อคลางแคลงในคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชุดนี้ที่ว่า “ตัดสินความผิดย้อนหลังก็ได้ ตัดสินคดีล่วงหน้าก็ได้ ไม่มีอำนาจก็ตัดสินได้”

ซึ่งไหนๆก็ไหนๆแล้ว ป่วยการที่จะไปแหกปากร้องแรกแหกกระเฌอว่าศาลรัฐธรรมนูญตีความขยายอำนาจตัว เอง เพราะดันไปรับอำนาจเขาเองตั้งแต่ต้น แทนที่จะเดินหน้าลงมติวาระ 3 ไปให้เสร็จสิ้นกระบวนความ แต่ไปเชื่่อที่ปรึกษาห่วยๆว่าจะถูกองคมนตรีระงับยับยั้งหรือส่งกลับซึ่งไม่ มีบทบัญญัติใดในรัฐธรรมนูญรองรับ หรือเกรงว่าตัวเองจะถูกต้อนเข้าไปสู่ Killing Zone เพราะหากเสนอทูลเกล้าฯไปแล้วมีอันเป็นไป เพราะผมเชื่อว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น เพราะขนาดศาลรัฐธรรมนูญโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวประธานเองและตุลาการบางนายออกมา ขู่ฟอดๆอยู่รายวันต่อสื่อมวลชนก่อนวันตัดสินยังต้องเบรกจนตัวโก่งเมื่อเจอ ฤทธิ์เดชของมวลชนที่ออกมาขู่กลับเช่นกัน ทำให้คำวินิจฉัยออกมาไม่เป็นที่สะใจของฝ่ายที่ไม่ต้องการให้มีการแก้ไขรัฐ ธรรมนูญปี 50 แต่ก็ยังไม่วายวางยาหรือระเบิดเวลาไว้ให้ปวดหัวเล่น

การ วางยาหรือระเบิดเวลาที่ว่านี้ก็คือ แม้ว่าจะยกคำร้องแต่ยังไปวินิจฉัยว่ามาตรา นั้นให้แก้เป็นรายมาตราเท่านั้นไม่ให้แก้ทั้งฉบับให้แก้ได้เป็นรายมาตราเท่า นั้น หากจะแก้ทั้งฉบับควรจะไปทำประชามติเสียก่อนซึ่งเป็น การแต่งตำราขึ้นมาใหม่โดยศาลรัฐธรรมนูญเอง เพราะไม่มีในบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญใดที่ให้อำนาจเช่นว่านี้ไว้ ซึ่งผมคงจะงดให้ความเห็นในประเด็นต่างๆเหล่านี้เพราะได้มีผู้ให้ความเห็นไว้ มากแล้ว แต่ผมจะมาวิเคราะห์ทางเลือกที่เหลืออยู่ของรัฐบาลว่าจะทำอะไรได้บ้างหรือจะ ทำอะไรไม่ได้บ้าง

ประเด็นแรกที่มีผู้เรียกร้องมากและปัจจุบันก็ยังมีผู้ เรียกร้องอยู่ทั้งจากในกลุ่มฮาร์ดคอร์ของพรรคเพื่อไทยเองหรือในฝ่ายนัก วิชาการส่วนใหญ่(ผมใช้คำว่าส่วนใหญ่เพราะนักวิชาการที่เห็นด้วยกับคำ วินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญล้วนแล้วแต่มีที่มาที่ไปที่เกี่ยวข้องกับผล ประโยชน์ที่ตนเองกำลังเสวยสุขอยู่แทบเสียจะทั้งสิ้น ไม่เชื่อลองยกชื่อมาวางเป็นรายๆไปเลยก็ได้ว่าใครเกี่ยวข้องอย่างไร)ที่ยังคง อยากให้รัฐสภาเดินหน้าลงมติในวาระ 3 ต่อไป ซึ่งก็คงจะไปเข้าล็อกของการตีความใหม่ของศาลรัฐธรรมนูญอีกทีหนึ่ง ซึ่งผมเห็นว่าไม่น่าจะเป็นไร ถ้าเราไม่ยอมรับการขยายอำนาจของศาลรัฐธรรมนูญเสียอย่าง แต่ในทางเลือกนี้คงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะรัฐบาลและรัฐสภาได้แสดงให้เห็นถึงอาการปอดแหกมาตั้งแต่ต้นแล้ว ไม่มีทางที่จะมากลับลำเอาเสียง่ายๆหรอก ก็เป็นอันว่าทางเลือกนี้เป็นอันพับไป

(อ่านต่อ)

"สุกำพล"นัดแถลงชี้แจงปม"มาร์ค"หนีทหารอีก 27 ก.ค.นี้ ลั่นไม่จำเป็นต้องเชิญ"ประยุทธ์"ร่วมวง

"สุกำพล"นัดแถลงชี้แจงปม"มาร์ค"หนีทหารอีก 27 ก.ค.นี้ ลั่นไม่จำเป็นต้องเชิญ"ประยุทธ์"ร่วมวง

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 กรกฎาคม ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่มีร้องเรียนว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) สมัครเข้าเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อย จปร.โดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และเป็นบุคคลที่ไม่ผ่านการตรวจเลือกทหารว่า วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ เวลา 11.00 น. ที่กระทรวงกลาโหม โดยตนจะแถลงชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลทั้งหมดเรื่องนี้ให้สื่อมวลชน รับทราบอีกครั้งหนึ่ง เพราะขณะนี้สังคมอยากทราบว่าเป็นอย่างไร แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่มีการเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

"ผมจะแถลงในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงกลาโหมเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับกระแสข่าวว่าช่วยคดีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือคนเสื้อแดง ที่คดีอยู่ในศาล เพราะเป็นคนละเรื่องกัน อย่าไปโยงกัน อย่าไปคิดว่าหรือนึกว่าอยู่เรื่อย ดังนั้น ขอให้รอฟังคำตอบในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้" พล.อ.อ.สุกำพลระบุ
               
เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ระบุว่า คดีของนายอภิสิทธิ์จบไปแล้วตั้งแต่ปี 2542 และเรื่องดังกล่าวไม่มีมูล พล.อ.อ.สุกำพลหัวเราะพร้อมกล่าวว่า รอวันศุกร์จะแถลง ตนจะชี้แจงในภาพใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนต่างๆ จะมาชี้แจงในรายละเอียดที่มีมาก ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ชี้แจงเพราะตนไม่ได้จบทางด้านสัสดี และไม่จำเป็นที่จะต้องเชิญ ผบ.ทบ.มาร่วมชี้แจง
               
เมื่อถามถึงการเดินทางไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกงเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.อ.สุกำพลหัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ท่านสบายดี”

(ที่มา)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1343204388&grpid=00&catid=&subcatid= 

ร่วมจุดเทียนของท่านให้เพื่อนนักโทษคดี 112

ร่วมจุดเทียนของท่านให้เพื่อนนักโทษคดี 112
 
 
 
ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของเครือข่ายญาติได้ที่ https://www.facebook.com/112FamilyNetwork?ref=hl