หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2555

Wake Up Thailand 11มิย55

Wake Up Thailand 11มิย55 

 

 

(คลิกฟัง)

 http://www.youtube.com/watch?v=Hj3b76QFJlI

The Daily Dose 11มิย55

The Daily Dose 11มิย55 

 

 

(คลิกฟัง)

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=AhjAIhhxJvI

บิ๊กตู่โทรเคลียร์บิ๊กโอ๋ ยันไร้′ปฏิวัติ′ ชี้ทหารไม่เอาปชป.แล้ว วิปแขวน291-ปรองดอง ชงปิดสภา-ปรับครม.

บิ๊กตู่โทรเคลียร์บิ๊กโอ๋ ยันไร้′ปฏิวัติ′ ชี้ทหารไม่เอาปชป.แล้ว วิปแขวน291-ปรองดอง ชงปิดสภา-ปรับครม.


เผย รบ.เตรียมถอดชนวนขัดแย้ง ปมร่าง ′รธน.-ปรองดอง′ ไม่ดึงดันให้สภาถกต่อ หวังให้รัฐบาลลุยทำงานเต็มที่ พร้อมเล็งปรับ ครม. 10 เก้าอี้ ดึงสมาชิก 111 เสริมเขี้ยวเล็บ 4-5 คน

@ ′บิ๊กโอ๋′แนะเร่งจบแก้รธน.

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์บ้านเมืองหลังจากมีกลุ่มคนเสื้อแดง-เสื้อเหลืองออกเคลื่อนไหว ในการสนับสนุนและต่อต้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญและร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยความ ปรองดองแห่งชาติ ว่า ถ้าเราจะทำอะไรแล้วมานั่งกลัว มานั่งหวาดระแวงก็คงไปไม่รอด ดังนั้น จะต้องตัดสินใจ หรือถ้าเราคิดว่าทำสิ่งนี้แล้วถูกต้องเพื่อไปสู่จุดเป้าหมาย ทำแล้วประเทศเกิด สิ่งที่ดีก็ต้องทำ และต้องเดินหน้าอย่างเต็มที่ อย่าไปกลัว แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่าจะมองอย่างไร

"ทั้งนี้ เราจะต้องดำเนินการเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้จบลงก่อน ส่วนเรื่องอื่นค่อยว่ากันทีหลัง แต่เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับรัฐบาล กองทัพเพียง ติดตามสถานการณ์ความมั่นคง" พล.อ.อ.สุกำพลกล่าว

@ เผย′บิ๊กตู่′โทร.เคลียร์ปว.

เมื่อถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าสามารถควบคุมกองทัพได้ โดยเฉพาะการทำปฏิวัติ พล.อ.อ. สุกำพลกล่าวว่า ตนอยากถามว่าใครอยากปฏิวัติ เพราะมันทำกันไม่ได้ง่ายๆ แต่คนที่ให้ตนมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมั่นใจว่าตนสามารถควบคุมกองทัพได้ ดังนั้น ก็จะต้องปฏิบัติตามเพื่อให้เกิดความมั่นใจของคนที่มาให้ทำงานในหน้าที่นี้

พล.อ.อ.สุกำพลกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้โทรศัพท์ มาพูดคุย และบอกว่า "พี่ตอนนี้มีข่าวลือเยอะเหลือเกินว่าทหารจะปฏิวัติ แต่ในใจผม (พล.อ. ประยุทธ์) ไม่มีอย่างข่าวที่ลือกัน ซึ่งผมก็เข้าใจกัน และไม่ได้มีอะไรกัน อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ผมไม่เคยถาม ผบ.เหล่าทัพ เกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้นเลย ตอนนี้ ผบ.เหล่าทัพ โทร.มาหาและรายงานให้ทราบเอง" นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังบอกว่าถ้าตนสงสัยอะไรกับเหตุการณ์ปฏิวัติก็ให้โทร.มาถาม แต่ตนบอกว่าจะโทร.ไปทำไมในเมื่อไม่มีอะไร

@ มั่นใจ′บิ๊กตู่′ไม่ปว.เพื่อปชป.

เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจ ผบ.ทบ.คนนี้อย่างไร ว่าจะไม่ทำปฏิวัติ พล.อ.อ.สุกำพลกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เขาไม่ทำหรอก ถ้าทำเขาจะทำเพราะอะไร พล.อ.ประยุทธ์ต้องคิดว่าทำแล้วจะ ได้อะไร จะทำเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง แล้วถามว่าใครจะขึ้นมาบริหารประเทศ หรือจะให้พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) มาบริหาร

ผมว่าทหารไม่เอาอยู่แล้ว เพราะทั่วโลกเขาเอาตาย ปัจจุบันมีอยู่แค่ 2 ขั้วการเมืองเท่านั้น พล.อ.ประยุทธ์ก็เห็นกันแล้วว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างไร ต้องไปดูว่าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ เคยทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์มา สมัยที่เป็นรัฐบาล ผมมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ เรียนก็เก่ง และเป็นหัวหน้าตอน และสอบได้ที่ 1 ที่สำคัญเป็นหัวหน้าชั้น เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ และเป็นคนที่มีความคิดอะไรหลาย ๆ อย่าง ดังนั้นเมื่ออยู่ด้วยกันก็จะไปด้วยกัน เมื่อครั้งที่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ เป็นรอง ผบ.ทบ. และไม่ได้เป็นคนสั่งการอะไรโดยตรง เพียงแต่คนที่เป็นนายเท่านั้นที่เป็นคนสั่งการ แต่เมื่อวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งแล้วจึงรู้ว่าอะไรควรอย่างไรกับสถานการณ์บ้านเมือง" พล.อ.อ.สุกำพล กล่าว

พล.อ.อ.สุกำพลกล่าวอีกว่า เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองมันเปลี่ยนมาเป็นแบบนี้แล้ว และพรรคเพื่อไทย(พท.)ก็ชนะการเลือกตั้งมาตามระบอบประชาธิปไตย เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เติบโตขึ้นมาเป็น ผบ.ทบ. จึงรู้ว่าอะไรเป็นอะไร พล.อ.ประยุทธ์ จะกลับไปทางพรรค ปชป.หรือทั้ง ๆ ที่รู้ว่าคนเก่ามันไม่เข้าท่าแล้ว และคนไม่เอาแล้ว ยังจะกลับไปอีกหรือ ดังนั้นจะต้องกลับมาช่วยรัฐบาลชุดนี้

@ เชื่อผบ.ทบ.รู้สถานการณ์ดี


(อ่านต่อ)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1339386373&grpid=&catid=03&subcatid=0305