หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2554

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหมแจงผลดีหากใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน!!??


รูปภาพ

บิ๊ก กห.แจงผลดีหากใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ช่วยทำให้สายบังคับบัญชาสั้นลง โยนรัฐบาลตัดสินใจ เผยใช้กำลังทหาร 40,000 ดูแลจุดสำคัญ พื้นที่ กทม.

"เมื่อ ช่วงเช้าวันที่ 23 ต.ค. พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม เปิดเผยกรณีที่การนำ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาใช้แก้ปัญหาน้ำท่วมในช่วงนี้ ว่า รัฐบาลต้องพิจารณา หากนำ พ.ร.ก.มาใช้ สายการบังคับบัญชาก็อาจจะสั้นลง สั่งการได้ทันที แต่ตอนนี้เราก็เป็นผู้รับปฏิบัติ สำหรับสาเหตุที่ฝ่ายการเมืองไม่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะกังวลว่าทหารจะยึดอำนาจ พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า คิดว่าเขาคงเข้าใจ แต่จะให้ทหารมีอำนาจหน้าที่ในการปฏิบัติงานมากน้อยแค่ไหนก็ให้ฝ่ายการ เมืองมอบอำนาจให้เราทำ แต่ขณะนี้มอบให้เราเป็นผู้ปฎิบัติ เราก็พร้อมที่จะเป็นผู้ปฎิบัติทุกอย่างเต็มสติกำลัง

เมื่อถามว่า พื้นที่ของพระตำหนักจิตรลดารโหฐานดูแลอย่างไร พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทหารดูแลพื้นที่ทั้งหมด โดยใช้กำลังประมาณ 40,000 ราย ดูแลพื้นที่รอบนอก กทม. รวมถึงจุดสำคัญต่าง ๆ โดยให้เฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เราทำงานกันเต็มที่ ซึ่งตนก็ได้พูดคุยกับ ผบ.ทบ. และจะขอตรวจแนวตั้งแต่แม่น้ำท่าจีนจนถึงแม่น้ำบางปะกง

เมื่อถามว่า กรณีที่นายกรัฐมนตรีประกาศใช้ พ.ร.บ.ป้องกันบรรเทาสาธารภัย พ.ศ.2550 ถือเป็นเกมการเมืองหรือไม่ พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า คงจะให้กระชับในการสั่งการมากยิ่งขึ้น ง่ายต่อการสั่งการ และรวมศูนย์จากมาตรา 31 ก็ดีขึ้น และกระชับมากขึ้น คงไม่มีการเมืองเข้ามายุ่งในการแก้ปัญหา"


อย่าได้เผลอตัวตามลมปากพวก ยุให้ใช้การประกาศ พรก. เด็ดขาด เข้าทางมันเลยนะครับ เท่ากับเอาอำนาจใส่พานให้ทหาร แล้วนายกฯปู จะโดนข้อหาเป็นคนประกาศพรก.แล้วให้มีการยึดอำนาจรัฐบาลตัวเองทันที คุณปูไม่มีใครช่วยไปทานอำนาจทหารได้เลย ..... คงจะคิดกันเองได้นะครับว่าทำไมพวก ปชป และหลายๆฝ่ายที่เราไม่เคยไว้ใจมาประโคมข่าวให้รัฐฯประกาศ พรก. เพื่อแก้ไขน้ำท่วม ...บ้าเหรอ... ประกาศไปก็ทหารมีอำนาจเต็มๆ เสร็จอีกพวกเรา จม น้ำไมพอโดนคอมแบ็ทกระทืบซ้ำแน่นอน

ขืนประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน
แล้วพวกที่เกี่ยวประกันต่างๆ เขาจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้หรือเปล่าล่ะ อย่ามองด้านเดียวกัน กับพวกพรรคแมงสาบ
เอะอะ อะไร ก็ประกาศ พรก.ฉุกเฉินถ้า ไอ้ รมว.กลาโหม ตัวนี้ พูดแบบนี้จริง ก็เปลี่ยนตัวได้แล้ว
ผลดีแน่ๆคือพ่อ...ไม่ต้องจ่ายค่าประกัน เพราะบริษัทประกันทั้งหลาย อยู่ในมือพ่อมึทั้งนั้น??