หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

จอม เพชรประดับ: แถลงฉบับที่ 2 อย่าผลักให้คนที่เห็นต่าง กลายเป็นภัยของแผ่นดิน

จอม เพชรประดับ: แถลงฉบับที่ 2 อย่าผลักให้คนที่เห็นต่าง กลายเป็นภัยของแผ่นดิน 


เกือบไม่ต้องสงสัยใด ๆ เลยว่า ความคิด จุดยืน และหลักการการปฏิบัติวิชาชีพที่ข้าพเจ้ายึดมั่น กลายเป็นอันตรายและกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ อันเป็นแผ่นดินมาตุภูมิของตัวเองไปเสียแล้ว

เมื่อคสช.ได้ออกประกาศให้ข้าพเจ้าไปรายงานตัว ตอนเที่ยงวัน ของวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ข้าพเจ้ารับทราบคำประกาศดังกล่าวจึงไม่สามารถไป รายงานตัว ตามวันเวลา ที่กำหนดได้ เนื่องจากข้าพเจ้าพำนักอยู่ในต่างประเทศเพื่อการพักผ่อนและเยี่ยมญาติ

แม้จะค่อนข้างเชื่อมั่นว่า คณะ คสช. ไม่ได้ทำร้าย หรือตั้งข้อกล่าวหา กักขังหน่วงเหนี่ยว เพื่อเปลี่ยนทัศนคติข้าพเจ้า เหมือนกับบางคนที่ได้เข้าไปรายงานตัว เพียงแต่ต้องการพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ให้ข้อมูลที่แตกต่าง เพื่อสร้าง ความเข้าใจใหม่ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการเรียกบุคคลให้ไปรายงานตัวของ คณะ คสช.

แต่เนื่องด้วยข้าพเจ้า ไม่เห็นด้วยกับการทำรัฐประหาร จึงขอปฎิเสธที่จะเดินทางไปรายงานตัวดังกล่าว  นอกเหนือจากที่ไม่สามารถเดินทางมาได้ในห้วงเวลาที่กระชั้นชิดแล้ว

เงาปีศาจเผด็จการปรากฏตัวในอินโดนีเซีย

เงาปีศาจเผด็จการปรากฏตัวในอินโดนีเซียPrabowo12 

วันที่ 9 กรกฏาคมนี้ จะมีการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ผู้ลงสมัครหลักสองคนในการเลือกตั้งครั้งนี้คือ โจโค วิโดโด (Joko Widodo) นักการเมืองรุ่นใหม่ที่เป็นผู้ว่าฯเมืองจากาตาร์ กับ นายพล พราโบโว ซุบิอาโน (Prabowo Subianto)

โจโค วิโดโด พยายามสร้างภาพว่าใช้วิธี “ใหม่” ทางการเมือง ในช่วงที่เป็นผู้ว่าฯเมืองหลวง เขามีนโยบายที่ช่วยคนจนและผู้ประกอบการรายย่อย เขาเคยพูดว่า “ประชาธิปไตยคือการฟังเสียงคนธรรมดา นั้นคือสาเหตุที่ผมไปเยี่ยมชาวบ้านและผู้ทำงาน”

โจโค วิโดโด ภาพจาก BBC

แต่คู่แข่งของ วิโดโด น่ากลัวกว่านี้มาก นายพล พราโบโว ซุบิอาโน เป็นอดีตผู้บัญชาการกองกำลังหน่วยพิเศษ (Kopassus) ภายใต้เผด็จการซุฮาร์โต้

นายพล พราโบโว ซุบิอาโน  

พราโบโว มีส่วนในการเข่นฆ่าประชาชนชาวตีมอร์ตะวันออก ที่เรียกร้องเอกราช มีส่วนในการปราบปรามผู้ที่เรียกร้องเสรีภาพในเกาะปาปัว และล่าสุด ในฐานะผู้บัญชาการทหารในเมืองจากาตาร์ (Kostrad) ในปี 1988 มีส่วนสำคัญในการอุ้มทรมานและฆ่านักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยในช่วงที่มีการลุก ฮือล้มซุฮาร์โต้ เขาเป็นผู้ปลุกระดมให้อันธพาลไปทำร้าย ข่มขืน และเผาบ้านชาวจีน เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นทางการเมือง ทุกวันนี้เขาขอวิซาเพื่อเดินทางเข้าสหรัฐไม่ได้เพราะเรื่องนี้

นักสิทธิมนุษยชนอยากได้คำตอบเกี่ยวกับผลงาน พราโบโว ในอดีต ภาพจากBBC 
นักสิทธิมนุษยชนอยากได้คำตอบเกี่ยวกับผลงาน พราโบโว ในอดีต ภาพจากBBC

พราโบโว เคยแต่งงานกับลูกสาว ซุฮาร์โต้ และใช้เส้นสายกอบโกยความร่ำรวยส่วนตัวผ่านธุรกิจที่มีอภิสิทธิ์พิเศษภายใต้ เผด็จการ ซุฮาร์โต เขามีประวัติในการพยายามปิดกั้นสื่อเสรีเช่นวารสาร เทมโพ (Tempo) นอกจากนี้เขาเคยเรียกตัว “กัสดูร์” หรือ วาฮิต เข้าพบเพื่อขู่ให้เลิกการเมืองและเน้นแต่เรื่องศาสนา แต่หลังการล้มซุฮาร์โต้ วาฮิต ขึ้นมาเป็นประธานาธิบดี

ที่น่าเป็นห่วงอีกคือ พราโบโว เคยพูดว่าการเมืองอินโดนีเซียปัจจุบัน “ตามก้นตะวันตกมากไป ซึ่งไม่เหมาะสมกับการเมืองอินโดนีเซีย” เขาอยากจะยกเลิกการเลือกตั้งประธานาธิบดีโดยตรง ที่เกิดขึ้นหลังล้มเผด็จการซุฮาร์โต้ และหมุนนาฬิกากลับไปสู่ระบบเก่า ที่มีการจัดฉาก “การหาเสียง” และ “การเลือกตั้ง” ให้ดูเหมือนมีประชาธิปไตย แต่กติกาทางการเมืองในการ “เลือกตั้ง” หรือในกลไกของสองสภา (MPR ที่เลือกประธานาธิบดี และสภาผู้แทน DPR) มีการรับประกันว่า พรรคทหาร กอล์คา (Golka)และประธานาธิบดีซูฮาร์โต้จะชนะทุกครั้ง

ถ้า พราโบโว ชนะการเลือกตั้งเอชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีผู้นำสามเกลออัปยศ ไทย-พม่า-อินโดนีเซีย

คสช. กอดรักกับทหารพม่า
คสช. กอดรักกับทหารพม่า
 
(ที่มา)
http://turnleftthai.wordpress.com/2014/07

ทำไมเงียบเหมือนป่าช้า?

ทำไมเงียบเหมือนป่าช้า?  
โดย ใจ อึ๊งภากรณ์

 
มิตร สหายหลายคนอาจสงสัยและกังวลว่าตอนนี้ทำไมทุกอย่างเงียบเหมือนป่าช้า บางคนอาจหดหู่ด้วย แต่เราไม่ต้องหดหู่ถ้าเราวิเคราะห์สาเหตุและประเมินสถานการณ์ได้

เราต้องตั้งคำถามว่าปรากฏการณ์ความเงียบนี้ เป็นแค่เรื่องชั่วคราว หรือเป็นชัยชนะของคณะทหารเถื่อน?

เราต้องตอบคำถามนี้ด้วยปัญญาและการไม่หลอกลวงตนเอง 

ในประการแรก การที่ทหารเรียกนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยเข้าพบ เพื่อสอบสวน ข่มขู่ และกักขัง พร้อมกับการยัดข้อหา 112กับบางคน และกดดันไม่ให้ใครเคลื่อนไหวต่อไปด้วยคำขู่ว่าจะติดคุก ได้สร้างความหวาดระแวงในหมู่นักเคลื่อนไหวจำนวนมาก โดยเฉพาะเวลาคนที่เคยจุดประกายนำร่องอย่าง บก.ลายจุดถูกจับ ดังนั้นหลายคนหยุดเคลื่อนไหว ปิดเฟสบุ๊ก หรือหยุดสื่อสารทางอินเตอร์เน็ด และการประท้วงบนท้องถนนก็เงียบไป

ในประการที่สองเราต้องเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างมวลชนขบวนการเสื้อแดง กับแกนนำนปช. และทักษิณ เพราะเสื้อแดงเป็นขบวนการเคลื่อนไหวทางสังคมเพื่อประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ไทย และทั้งๆ ที่คนจำนวนหนึ่งที่ประท้วงรัฐประหารเมื่อเดือนก่อนอาจไม่ใช่เสื้อแดง หรือเป็นเสื้อแดงก้าวหน้าอิสระ เราปฏิเสธไม่ได้ว่าในอนาคต ถ้าจะล้มเผด็จการทหารเถื่อนนี้ และจัดการกับประยุทธ์มือเปื้อนเลือด มวลชนเสื้อแดงยังมีความสำคัญถึงขนาดชี้ขาดว่าจะสำเร็จได้หรือไม่

เสื้อแดงส่วนใหญ่ยอมรับการนำของ นปช. และชื่นชมพรรคเพื่อไทยกับทักษิณ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าเสื้อแดงเป็นแค่เครื่องมือของทักษิณหรือเพื่อไทย เลย เพราะเสื้อแดงในชุมชนต่างๆ มีการจัดตั้งกันเอง และเสื้อแดงทุกคนมีเป้าหมายในการต่อสู้เพื่อขยายประชาธิปไตย ซึ่งเป็นประโยชน์โดยตรงกับคนส่วนใหญ่ เสื้อแดงไม่ได้ออกมาสู้เพื่อเจ้านายทักษิณอย่างที่พวกสลิ่มหรือนักวิชาการ นักเอ็นจีโออ้าง
ดังนั้นเรื่องการนำและการจัดตั้งสำคัญยิ่ง

ในเมื่อทักษิณกับเพื่อไทย และแกนนำ นปช. ยกธงขาวยอมแพ้ และบางคนดูเหมือนจะร่วมมือกับคณะทหารเผด็จการ กระแสการนำในขบวนการเสื้อแดงไม่ได้ชักชวนให้มวลชนต่อสู้แต่อย่างใด

สาเหตุที่ทักษิณและเพื่อไทยไม่ยอมสู้ ก็เพราะเขาไม่ต้องการล้มระบบอำมาตย์แบบถอนรากถอนโคน ซึ่งอาจเกิดขึ้นถ้ามีการต่อสู้ของมวลชนจำนวนมากบนท้องถนน ในชุมชน และในสถานที่ทำงาน ทักษิณกับคนส่วนใหญ่ที่เป็นนักการเมืองเพื่อไทย หวังจะประนีประนอมกับทหารในอนาคต เขาพร้อมจะเล่นการเมืองต่อด้วย ไม่ว่าจะมีประชาธิปไตยระดับไหน แต่เราต้องไปไกลกว่านั้น

การที่เสื้อแดงจำนวนมากเงียบตอนนี้ ไม่ใช่เพราะถูกสั่งให้เงียบโดยทักษิณหรือแกนนำนปช. แต่เพราะไม่มีการนำในการต่อสู้ ยังขาดความมั่นใจอยู่ การนำดังกล่าวเกิดได้โดยที่ต้องทำงานจัดตั้งใต้ดิน และแกนนำสำคัญๆ ต้องประกาศจุดยืนจากต่างประเทศ แต่ทักษิณ เพื่อไทยกับ นปช.เลือกไม่ทำ

ในสถานการณ์แบบนี้การจัดตั้งอิสระ และการช่วงชิงการนำจากทักษิณ เพื่อไทย และ นปช. เป็นเรื่องสำคัญ ถ้ามวลชนจะมีความมั่นใจพอที่จะสู้ต่อไป 

การจัดตั้งอิสระดังกล่าว และการนำที่อิสระจาก นปช. หรือเพื่อไทย เป็นสิ่งที่พวกเราเสนอมานานแล้ว ก่อนการทำรัฐประหารรอบนี้หลายปี เราเสนอแบบนี้เพราะการ “ต่างคนต่างนำตนเอง” อย่างกระจัดกระจาย อย่างที่เสื้อแดงก้าวหน้าเคยทำ มันตอบรับกับสถานการณ์เผด็จการและภาระในการล้มเผด็จการไม่ได้

การจัดตั้งอิสระ และการเสนอการนำที่อิสระจาก นปช. หรือเพื่อไทย อาจกำลังเกิดขึ้นในสังคมไทยทุกวันนี้ก็ได้ เนื่องจากเป็นการทำงานที่ต้องปิดลับ เราจะไม่เห็นภาพชัดเจน

หรือการจัดตั้งดังกล่าวอาจไม่เกิดตอนนี้เพราะคนกลัวหรือสับสน แต่มันอาจเกิดในอนาคตอันใกล้ก็ได้
ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร คำตอบจะถูกตอบในรูปธรรมจากการกระทำของท่าน เพราะจะไม่มีใครมาทำให้ และถ้าเราไม่ทำอะไรทหารก็จะชนะรอบนี้

อย่างไรก็ตามเราต้องเข้าใจว่าถ้าทหารชนะรอบนี้ และสามารถสร้างระบบประชาธิปไตยจอมปลอมแบบพม่า มันก็แค่สถานการณ์ชั่วคราวอีก เราสามารถมั่นใจตรงนี้ได้เพราะวิกฤตการเมืองไทย เกิดจากความขัดแย้งพื้นฐานในสังคม ระหว่างชนชั้นบนที่อนุรักษ์นิยม ที่เคยชินกับการปกครองที่สร้างความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและการเมือง กับคนส่วนใหญ่ที่ตื่นตัวทางการเมืองและไม่พร้อมจะถูกมองข้ามอีกต่อไป คนส่วนใหญ่ในสังคมไทยต้องการมีส่วนร่วมและส่วนแบ่งเต็มที่ ไม่พร้อมจะอยู่ต่อไปแบบไพร่

ดังนั้นการสร้างภาพว่าทหาร “ชนะรอบนี้” ก็คงเป็นแค่ใบบัวเล็กๆ ที่เอามาปิดช้างเน่าทั้งตัว มันปิดบังรอยร้าวในสังคมไม่ได้ และในที่สุดการต่อสู้จะระเบิดออกมาอีก แต่เมื่อไร และอย่างไร ก็ขึ้นอยู่กับเราอีก

(ที่มา)

กิจกรรมเสรีไทยเดนมาร์ก!

กิจกรรมเสรีไทยเดนมาร์ก! 
 
 
 
 

ทำไมแซนด์วิชมีสรรพคุณต้านรัฐประหาร? คุยกับนักศึกษาขอพื้นที่ให้สปิริต ปชต

ทำไมแซนด์วิชมีสรรพคุณต้านรัฐประหาร? คุยกับนักศึกษาขอพื้นที่ให้สปิริต ปชต


 
ภาพนักศึกษาทั้ง 9 คนที่ถูกควบคุมตัว ซ้ายสุดคือเสก ผู้หญิงคนกลางคือลูกเกดและข้างๆคือธี (ที่มาภาพ เพจ กลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย (LLTD)


รายงานสัมภาษณ์นักศึกษา ศนปท. ผู้ถูก คสช. ควบคุมตัวพร้อมนำไปปรับทัศนคติหลังคิดจะกินแซนด์วิชในวันครบรอบ 1 เดือนรัฐประหาร และนิยาม “ความสุข” ของพวกเขา พร้อมปูมหลังเคยต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม


ในวันครบรอบ 1 เดือนรัฐประหารโดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) 22 มิ.ย. 56 นักศึกษา 6 คน จากศูนย์นิสิตนักศึกษาเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย (ศนปท.) ถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบบุกควบคุมตัวขณะเตรียมจัดกิจกรรม “ไม่อะไรมว๊าก อยากกินแซนวิช” ที่ห้างสยามพารากอน และอีก 3 คน ซึ่งเป็นตัวแทนเข้าเจรจากับทหารก็ถูกควบคุมตัวไปปรับทัศนคติและออกมาพร้อม เงื่อนไขห้ามเคลื่อนไหวหรือสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยพวกเขามีเพียงแซนด์วิชที่อยู่ในกระเป๋าแต่ละคน เป็นหลักฐานในการเข้าควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่

ประชาไทได้มีโอกาสพูดคุยกับนักศึกษากลุ่มนี้ เพื่อสอบถามที่มาของกิจกรรมในวันนั้น และทำไมต้องไปกินแซนด์วิช รวมทั้งกระบวนการควบคุมตัว การสอบสวนและปรับทัศนคติของเจ้าหน้าที่ทหาร รวมไปถึงทัศนคติต่อความสุขของพวกเขาเหล่านั้น 6 คน (โดยขอสงวนชื่อจริงบางคนเพื่อความปลอดภัย)ซึ่งประกอบด้วย

(อ่านต่อ)

สื่อในรัฐประหาร

สื่อในรัฐประหาร

 

 
โดย นิธิ เอียวศรีวงศ์


ผมไม่ทราบว่าสื่อกระแสหลักสักกี่ฉบับกี่ช่องกี่คลื่นที่เสนอข่าวแถลงการณ์ของคุณจอม เพชรประดับ ได้เห็นข่าวออนไลน์ของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเสนอข่าวแต่เพียงว่า คุณจอมได้ประกาศยุติการทำหน้าที่สื่อไว้ก่อนจนกว่าประเทศไทยจะได้เสรีภาพกลับคืนมา แต่ก็ไม่มีรายละเอียดของแถลงการณ์ เพียงแต่อ้างที่มาของแถลงการณ์ไว้ในเว็บไซต์อื่นให้ตามไปอ่านกันเอง

เป็นที่เข้าใจได้ไม่ยากว่า เหตุใดแถลงการณ์ฉบับเต็มของคุณจอมจึงเสนอในสื่อกระแสหลักไม่ได้ เพราะนอกจากคุณจอมจะชี้ให้เห็นความน่าเคลือบแคลงของคณะรัฐประหารแล้ว คุณจอมยังตั้งคำถามสำคัญถึงสื่อทั้งหลายว่า ท่ามกลางการถูกจับกุมคุมขังและ "กระทำย่ำยีอย่างไร้ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ต่อหน้าสื่อมวลชนจำนวนมาก" เหตุใดสื่อจึงไม่ทำหน้าที่ของตนเอง ปราศจากสิทธิเสรีภาพ สื่อทำงานต่อไปได้อย่างไร ในเมื่อสิ่งที่ทำอยู่นี้ก็ "เหมือนคนโกหกหลอกลวงตัวเอง และหลอกลวงคนอื่น"

ด้วยเหตุดังนั้น คุณจอมจึงเลือกที่จะยุติบทบาทสื่อจนกว่าบ้านเมืองจะเป็นประชาธิปไตยและมีเสรีภาพจริง

ขอค้อมหัวคารวะคุณจอม เพชรประดับ ไว้ ณ ที่นี้

จับตา!เผด็จการประเทศไทย

จับตา!เผด็จการประเทศไทย 


 
กกต.เตรียมชงเผด็จการทหาร คสช. เปลี่ยนระบบการเลือกตั้งให้เป็นประชาธิปไตยน้อยลง ทั้งยังตัดสิทธิ์คนที่อยู่นอกประเทศ ติดตามข่าวฉบับเต็มได้ที่: http://bit.ly/1mPstQRซื่อสัตย์ โปร่งใส แต่ตรวจสอบไม่ได้ หลังจากเนติบริกรอย่างวิษณุ เขียนธรรมนูญชั่วคราวนิรโทษกรรม คสช. กปปส.ที่เคยประท้วงนิรโทษกรรมไปไหนกันหมด ไม่ออกมาไล่กันหน่อยรึ?
http://www.naewna.com/politic/110690


ธรรมนูญชั่วคราวเสร็จแล้ว เตรียมทูลเกล้าฯ "ประยุทธ์" จะชี้แจงสาระสำคัญด้วยตัวเอง
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1404740721 คณะรัฐประหารไทย ถึงแม้จะพยายามทำตัวกร่างกับคนในชาติ แต่บนเวทีโลกกลับไม่ได้รับการยอมรับ ถูกมองในฐานะคณะเผด็จการชาติ ลองมาไล่เรียงความภูมิใจของชาติกัน

ทหารเรือไทยไม่ถูกเชิญเข้าการซ้อมรบทางทะเล
http://www.skynews.com.au/news/world/asiapacific/2014/06/27/thailand-excluded-from-us-navy-event.html

กรมตำรวจญี่ปุ่นปัดไม่ให้ตำรวจไทยไปดูงาน
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1403782343

นาวิก สหรัฐฯจะไม่ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ กับ ทอ.
http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=547012

กลาโหมสหรัฐหั่นงบความมั่นคงไทบ อันเป็นแหล่งเงินทหารบกตั้งแต่สมัยสฤษดิ์
http://www.thannews.th.com/index.php?option=com_content&view=article&id=236362&catid=176&Itemid=524#.U607Or3-LqA

 

รายการเกาะติดประยุทธ์เด็กเลี้ยงแกะ

รายการเกาะติดประยุทธ์เด็กเลี้ยงแกะ


 
โดย สุนัย จุลพงศธร
ผู้แทนราษฎรพลัดถิ่น

 
รายการเกาะติดประยุทธ์เด็กเลี้ยงแกะ จากข่าวประยุทธ์โกหก
นักธุรกิจเกาหลี - เมกา ยูเอ็น อียู เตรียม...เซมโอ ๆ


ผมไม่ได้มีเวลาว่างมากพอที่จะจับโหกของนายประยุทธ์ จันทร์โอชา ทุกๆเรื่อง เพราะโกหกเยอะเหลือเกิน เอาแต่เฉพาะการโกหกคำหกคำโตก่อน เขาโกหกว่า เขาเป็นผู้เสียสละทำการยึดอำนาจเข้ามาด้วยความจำเป็น เพราะรัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่สามารถบริหารรัฐได้นั้น เป็นเรื่องโกหก และยิ่งเป็นการโกหกคนต่างประเทศด้วย ยิ่งยอมไม่ได้ เพราะประเทศชาติเสียหาย ตามที่ปรากฎในหน้า นสพ.ข่าวสดนั้น

ผมจะไม่ยอมให้นายประยุทธ์โกหกเรื่องนี้กับใคร ไม่ว่าที่ไหนทั้งนั้น!!!!!!

สำนวนชาวบ้านมีว่า "เด็กเลี้ยงแกะ" เหมาะที่สุดที่จะใช้กับนายประ ยุทธ์ เพราะ 7 เดือนของการก่อจราจล ที่ร่วมมือกันระหว่าง กปปส.+ พรรคปชป. และนายประยุทธ์ นั้น ประชาชนก็เห็นชัดแล้วว่า นายประยุทธ์เป็นคนโกหก ยิ่งสุเทพมาเปิดเผยเองอีกก็ยิ่งแจ่มชัด และเมื่อนายประยุทธ์ ทำการปล้นอำนาจของประชาชนไปได้เพียงเดือนเดียว นายประยุทธก็โยกย้ายข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ระดับ 10 และ 11 คืออธิบดีและปลัดกระทรวงหมดเกือบทุกกระทรวง มันแสดงถึงความเสียสละเพื่อชาติตรงไหน???? ตอบหน่อยซิ!!!!!!

หลักฐานมันชัดเจนมากว่านายประยุทธ์ เป็นคนมักมากในอำนาจ ที่ไม่ชอบเข้าตามตรอกออกตามประตู คำพูดของนายประยุทธ์ที่พูดกับนักธุรกิจเกาหลี ไม่เพียงแต่นายประยุทธ์จะเสียเกียรติแต่ประเทศไทยกลับเสียเกียรติยิ่งกว่า เพราะมีผู้นำที่โกหกและมีพฤติกรรมเยี่ยงโจร!!!!! 

ผมว่าวันนี้แม้แต่นายประยุทเองก็ยังตอบคำถามตัวเองไม่ได้ว่าการกระทำเช่นนี้ เป็นความเสียสละเพื่อชาติอย่างไร????
ผมถึงว่า "ผมถามคำถามไปหลายครั้งนายประยุทธ์ แต่ไม่เคยตอบผมสักที" วันนี้ชาวเนตเขามีมติแล้วว่


"ประยุทธคือเด็กเลี้ยงแกะตัวพ่อ" หมดความชอบธรรมไปแล้วล่ะครับ!!!!!

อ้างอิง : “บิ๊กตู่” ต้อนรับนักธุรกิจเกาหลี ย้ำเหตุจำเป็นคสช.เข้าบริหารประเทศ
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRRd05ESTVOREV5T1E9PQ%3D%3D&subcatid
 
 


(ที่มา) 
FB/SunaiFanClub    

สาระ+ภาพ: Timeline จากนิรโทษกรรมสู่นิรโทษกรรม

สาระ+ภาพ: Timeline จากนิรโทษกรรมสู่นิรโทษกรรม


 
 


31 ตุลาคม 2556 - เริ่มประท้วงร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรม ที่สถานีรถไฟสามเสน

สุเทพ เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายอิสสระ สมชัย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ร่วมเวทีปราศรัยบริเวณสถานีรถไฟสามเสน ช่วงถนนกำแพงเพชร 5 ตัดถนนเศรษฐศิริ โดยสุเทพเรียกร้องให้ถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม แต่ถ้าไม่ถอนจะสู้จนกว่าจะชนะ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

1 พฤศจิกายน 2556 - ลงมติผ่านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

มติสภาผ่าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับสุดซอย วาระ 3 ด้วยเสียง 310 ต่อ 0 งดออกเสียง 4 โดย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เดินออกจากที่ประชุมก่อนลงมติ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

29 พฤศจิกายน 2556 - เปิดตัวแกนนำ กปปส. ค้านนิรโทษกรรม-ต้านระบอบทักษิณ

ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ สุเทพ เทือกสุบรรณเปิดตัวแกนนำ "คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่ สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข" หรือ กปปส. ชูจุดยืนต้านนิรโทษกรรม ขจัดระบอบทักษิณ และปฏิรูปประเทศ และจะอ่านแถลงการณ์ประกาศชัยชนะในวันที่ 1 ธันวาคม (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

9 ธันวาคม 2556 - ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภา

2 กุมภาพันธ์ 2557 - วันเลือกตั้งทั่วไป

มีการจัดการเลือกตั้งทั่วไป ท่ามกลางการชุมนุมขัดขวางการรับสมัครเลือกตั้ง และการขัดขวางการเลือกตั้ง โดยนายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. แถลงสรุปสถานการณ์ว่า จากจำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 93,952 หน่วย สามารถเปิดลงคะแนนได้ 83,813 หน่วย คิดเป็น 89.2% จาก 77 จังหวัด มีการงดลงคะแนน 18 จังหวัด แบ่งเป็นงดทั้งจังหวัด 9 จังหวัด งดบางส่วน 9 จังหวัด จากการเลือกตั้ง ส.ส.ทั้งหมด 375 เขต แบ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ไม่มีการลงคะแนนรวม 69 เขต แบ่งเป็นงดทั้งหมด 37 เขต และงดบางหน่วย 32 เขต (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

ชัยอนันท์ สมุทวณิช แต่งนิทานโจมตีนักประชาธิปไตย

ชัยอนันท์ สมุทวณิช แต่งนิทานโจมตีนักประชาธิปไตย


 
เปิดโปงนักวิชาการสมุนอเมริกัน
http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9570000076145
 
น่าเสียดาย น่าเสียใจ น่าสงสาร ครับ
ทั้งชาติวุฒิ คุณวุฒิ และ วัยวุฒิ
แต่ เรือกลับล่ม เมื่อจอด
ตากลับบอด เมื่อแก่


What a pity, and how pathetic.....................
cK@KyotoCSEAS