หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2556

WARTANImedia: เยี่ยมครูตาดีกา หลังถูกทหารพรานควบคุมตัว

WARTANImedia: เยี่ยมครูตาดีกา หลังถูกทหารพรานควบคุมตัว

 

 
นักศึกษา ประชาชน และครูตาดีกา
  

ตามที่เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพราน ได้เข้าตรวจค้นสถาบันปอเนาะอิสลามศาสตร์วิทยา (ปอเนาะกำปงบูเกต) ตำบลนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี โดยอ้างเหตุผลว่าได้มีคนร้ายวิ่งเข้ามาในบริเวณดังกล่าว ซึ่งสถานที่ดังกล่าวกำลังมีการจัดกิจกรรม “ค่ายอบรมเด็กและเยาวชนภาคฤดูร้อน ประจำปี 2556” ระหว่างวันที่ 14-18 เมษายน 2556 ซึ่งเป็นการอบรมกลุ่มเด็กและเยาวชนในหมู่บ้านประมาณ 82 คน โดยมีประธานโครงการญาลานันบารู (โครงการในเครือ กอ.รมน.) มาเป็นประธานในพิธีเปิด และระหว่างการปิดล้อมได้มีการควบคุมตัว น.ส.พาดีล๊ะ เสาะหมาน ครูพี่เลี้ยงค่ายอบรมฯ และนักศึกษาสถาบันมะฮัดดารุลมาอาเรฟ อ.เมือง จ.ปัตตานี ไปสอบถาม

โดยมีการพา น.ส.พาดีล๊ะ ไปทำการสืบสวนที่หน่วยเฉพาะกิจ ที่ 24 ศูนย์ฝึกอาชีพวัดช้างไห้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และในเวลา 17.10 น. มีการย้ายไปควบคุมตัวที่หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) เวลาประมาณ 10.00 น. นักศึกษาจากสหพันธ์นิสิตนักศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (PERMAS) องค์กรประชาสังคม และผู้ปกครองของ น.ส.พาดีล๊ะ ได้ไปที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 เพื่อขอเข้าเยี่ยมและสอบถามถึงสาเหตุควบคุมตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่อธิบายสาเหตุการควบคุมตัว โดยระบุว่ายังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะอยู่ในระหว่างสอบสวนผู้ต้องสงสัย โดยขอให้ผู้ที่เดินทางไปที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารที่ 41 แบ่งทยอยเข้าเยี่ยมเป็นกลุ่มเล็ก ครั้งละ 5 คน เพื่อให้สะดวกในการเข้าเยี่ยม

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ มารดาของ น.ส.พาดีล๊ะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ทางญาติ และผู้ใหญ่บ้าน ได้มีการเดินทางไปที่หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานดังกล่าวด้วย เพื่อขอเยี่ยม น.ส.พาดีล๊ะ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่อนุญาตให้เยี่ยม

(ที่มา)

รายการ คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา

รายการ คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา


เกาหลีเหนือกับลัทธิบูชาผู้นำ ตอนที่ 2

คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา ประจำที่ 21 เมษายน 2556  
เกาหลีเหนือกับลัทธิบูชาผู้นำ ตอนที่ 2

คิดเล่นเห็นต่างกับคำผกา ประจำวันที่ 20 เมษายน 2556
เกาหลีเหนือกับลัทธิบูชาผู้นำ ตอนที่ 1
http://www.dailymotion.com/video/xz5sn0_yyyyy-yyy-yy-yy-yy-y-yyy-yy_news#.UXQulUrK98Q  

อย่างโหด! คลิปพลทหารใหม่ถูกทำโทษ โดนไม่ยั้ง เถื่อนว่ะ ตะหานไทย

อย่างโหด! คลิปพลทหารใหม่ถูกทำโทษ โดนไม่ยั้ง เถื่อนว่ะ ตะหานไทย

 

 
[IMG]
[IMG]

บทลงโทษทหาร!..สูบบุหรี่แล้วไม่ยอมรับ คริปร้อน เป็นข่าวในตอนนี้ โดย คุณถุยสัส ความจริง มึงชั่ว กูจะแฉ 
https://www.facebook.com/photo.php?v=136101299908350&set=vb.362361250488427&type


นี่คือความวิปริตของทหารไทย
ความบิดเบี้ยวทารไทยจึงตาส่อนตานาย
มันสร้างระเบียบวินัยแบบนี้ ถึงออกมาไล่ฆ่าประชาชนได้ง่ายๆ


"การบังคับให้คนมาเป็นทหารหมายถึงการฝึกเยาวชนให้มีจิตใจคลั่งสงคราม" - ไอน์สไตน์

"เราเชื่อว่าทุกคนที่ปรารถนาสันติภาพอย่างจริงใจ ควรเรียกร้องให้มีการยกเลิกการฝึกทหารในหมู่เยาวชน การฝึกทหารเป็นการสอนให้ร่างกายและจิตใจรู้จักเทคนิคในการสังหาร อันเป็นการสกัดกั้นการพัฒนาเจตจำนงแห่งสันติภาพของมนุษย์"
(คำประกาศสันติภาพ ปี1930 เอช จี เวลล , ไอน์สไตน์ ฯลฯ)

เก็บจาก "ไอน์สไตน์ ชีวประวัติ และจักรวาล"
โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน

รายการ Intellegence ประจำวันที่ 21 เมษายน 2556


รายการ Intellegence ประจำวันที่ 21 เมษายน 2556 


ศาลในพระปรมาภิไธย


ศาลในพระปรมาภิไธย

รัฐบาลตุ๊กตาหุ่นเชิดของทหาร

รัฐบาลตุ๊กตาหุ่นเชิดของทหาร 


 
โดย อ.ใจ อึ๊งภากรณ์

 
ใน ขณะที่นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ยิ้มแย้มแจ่มใสเมื่อจับมือต้อนรับฆาตกร กษัตริย์เผด็จการ ฮามัด บิน อีซา จากบาห์เรน ผู้เข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าที่เรียกร้องประชาธิปไตยเมื่อสองปีก่อน    รัฐมนตรีต่างประเทศ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ก็กำลังเล่นละครคลั่งชาติที่ศาลโลกเรื่องเขาพระวิหาร

เขาพระวิหารเป็นวัดเขมร สร้างโดยชาวเขมร ในสมัยที่เขมรเป็นอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ที่ครอบครองดินแดนที่ปัจจุบันเป็น ประเทศไทย ลาว และเขมร และทุกอย่างที่ชนชั้นปกครองไทยอ้างว่าเป็นวัฒนธรรมคนชั้นสูง “ไทย” เอามาจากเขมรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นราชาศัพท์ หรือรูปแบบการก่อสร้าง สุโขทัยก็เป็นเมืองเขมรที่ปกครองโดยกษัตริย์เขมร อยุธยาก็มีกษัตริย์เขมร ดังนั้นการ “ทวงคืน”  อะไรต่ออะไรที่พวกฝ่ายขวาเสื้อเหลืองและทหารมองว่า “เป็นของไทย” ล้วนแต่เป็นคำโกหกเพื่อปกปิดความจริงทั้งสิ้น มันปกปิดความเหลื่อมล้ำและการกดขี่ภายในสังคมไทยเอง

แต่แทนที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะหาทางร่วมพัฒนาโบราณสถาณเขาพระวิหาร เพื่อประโยชน์และความสงบสุขของพลเมืองสองฝั่งชายแดน เหมือนที่เคยพยายามทำก่อนรัฐประหาร ๑๙ กันยา รัฐบาลและรัฐมนตรีสุพงษ์ก็เต้นไปเต้นมาตามจังหวะและเนื้อเพลงของทหารและพวก คลั่งชาติ

การทะเลาะกันเกี่ยวกับพื้นดินไม่กี่เมตรรอบๆ วัด ในโลกแห่งความเป็นจริงก็ไม่ต่างจากเด็กๆ ตีกันเพื่อแย่งของเล่น จะแคร์ไปทำไมว่าเศษดินบนภูเขาเป็น “ของใคร” ? ในเมื่อมาใช้ร่วมกันก็ได้ แต่ชนชั้นปกครองไทยและเขมรแคร์เรื่องนี้ เพราะมันเป็นการแข่งกันเบ่งอำนาจ และอย่าลืมว่าอำนาจดังกล่าวของชนชั้นปกครองใช้เพื่อเข่นฆ่า กดขี่ และขูดรีดพลเมืองภายในประเทศ

ดังนั้นพวกที่หลงไหลโบกธงไทยเพื่อทะเลาะกับเขมรเรื่องเขาพระวิหาร ซึ่งรวมถึงคนเสื้อแดงบางคนด้วย ก็แค่เป็นทาสรับใช้ของอำมาตย์เท่านั้น มันเป็นการคลานทางปัญญา

สิ่งที่เราเห็นในยุคนี้คือการที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยเน้นบทบาทของทหารใน เรื่องเขาพระวิหาร คือปล่อยให้นายพลมือเปื้อนเลือดจากการฆ่าเสื้อแดงมามีความเห็นและอิทธิพล เรื่องนี้ ในระบบประชาธิปไตยทหารไม่ควรมีความเห็นใดๆ เรื่องการเมืองระหว่างประเทศหรือเรื่องอื่นในที่สาธารณะ

ในเรื่องสื่อดิจิตอลก็เหมือนกัน ภายใต้รัฐบาลพรรคเพื่อไทยทหารมี “อภิสิทธิ์พิเศษ” ในการครองช่องของตนเอง โดยมีการอ้างถึง “ความมั่นคง” การครองสื่อของทหารเป็นแง่หนึ่งของเผด็จการ และเป็นวิธีกอบโกยความร่ำรวย “ผิดปกติเกินเงินเดือนตนเอง” สำหรับพวกนายพลมือเปื้อนเลือดอีกด้วย การเสือกในรัฐวิสาหกิจก็เช่นกัน และเป็นผลพวงของเผด็จการทหารตั้งแต่ยุคสฤษดิ์

นอกจากนี้ในการเจรจา “สันติภาพ” ในภาคใต้ ก็มีทหารนำเป็นหลัก คือทหารนำการเมืองนั้นเอง ซึ่งไม่มีวันนำไปสู่สันติภาพแท้ได้ เพราะปัญหาใหญ่คือการใช้กำลังของรัฐไทยต่อคนกลุ่มน้อย เพื่อบังคับให้คนที่ไม่เข้ารูปแบบ “ความเป็นไทย” ต้องถูกบังคับให้แปรตัวไปพูดภาษาไทยและจำยอมต่อวัฒนธรรมของอำมาตย์

การที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยยังคลั่งการใช้ 112 และไม่มีวันยอมยกเลิกกฏหมายนี้ หรือปล่อยนักโทษการเมือง 112 ก็เพื่อรับใช้ผลประโยชน์ของทหาร เพราะทหารเป็นกลุ่มหลักที่อาศัยความชอบธรรมจากระบบกษัตริย์และต้องการใช้ 112 เพื่อไม่ให้ใครวิจารณ์การใช้กษัตริย์ของทหาร แต่แน่นอนพวกนักการเมืองนายทุนในพรรคเพื่อไทยก็ต้องการใช้เช่นกัน

แม้แต่คณะกรรมการ ที่อ้างว่าเป็น “คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน” ก็มีพวกใส่เครื่องแบบ

ล่าสุดรัฐมนตรีเฉลิม อยู่บำรุง ก็เสนอว่าควรจะนีรโทษกรรมทหารและนักการเมืองที่ฆ่าเสื้อแดง อันนี้ไม่น่าแปลกใจ เพราะไม่ว่าจะทำโดยทางการหรือไม่ รัฐบาลเพื่อไทยก็ปล่อยให้พวกฆาตกรมือเปื้อนเลือดเหล่านี้ลอยนวลอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่ลอยนวลด้วย ประยุทธิ์อ้าปากลั่นในทุกเรื่องได้ ในประเทศตุรกีหรืออาเจนทีนา รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งกล้าจัดการกับทหารหลังยุคเผด็จการได้ แต่รัฐบาลพรรคเพื่อไม่ทำอะไร ไม่ใช่เพราะ “ไม่กล้า” แต่เป็นเพราะ “จงใจจับมือกับทหาร”

ดังนั้นการที่นายกยิ่งลักษณ์จับมือกับฆาตกรกษัตริย์เผด็จการฮามัด บิน อีซา จากบาห์เรน เป็นแค่สัญญลักษณ์ว่าการฆ่าเสื้อแดงหรือชาวบาห์เรน “ไม่ผิด”

ทั้งหมดนี้พิสูจน์ว่ารัฐบาลพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลตุ๊กตาหุ่นเชิดของทหาร และทำหน้าที่รับใช้ทหารดีกว่าพรรคประชาธิปัตย์หลายเท่า

(ที่มา)

รายการ "ผ่าแหลก" วันศุกร์ที่ 19 เมษายน

รายการ "ผ่าแหลก" วันศุกร์ที่ 19 เมษายน


 
 
คลิปตัวเต็ม รายการ "ผ่าแหลก" วันศุกร์ที่ 19 เมษายน แจกแจงข้อมูลพลังงานไทยอย่างละเอียด มีแต่เนื้อล้วน ๆ

(คลิกฟัง)
https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cZKO5YjqEc8