หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2556

จับมือกับกษัตริย์บาห์เรนมือเปื้อนเลือดเพื่อเอาใจพวกเปื้อนเลือดในไทย

จับมือกับกษัตริย์บาห์เรนมือเปื้อนเลือดเพื่อเอาใจพวกเปื้อนเลือดในไทย 
โดย นุ่มนวล  ยัพราช

 
บาห์เรน เป็นหนึ่งในบรรดาประเทศที่ล้าหลังที่สุดในตะวันออกกลาง ยังคงใช้รูปแบบการปกครองแบบระบบสมบูรณายาสิทธิราช เต็มไปด้วยความป่าเถื่อนรุนแรง ขบวนการประชาธิปไตยในบาห์เรนได้รับอิทธิพลมาจาก “อาหรับสปริง” ที่ประเทศเพื่อนบ้านล้มเผด็จการได้สำเร็จ แน่นอกการต่อสู้ทวีความแหลมคมมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยถูกเข่นฆ่าตามท้องถนน ถูกจับขังเข้าคุก ถูกทรมาน รวมถึงหมอที่รักษาคนบาดเจ็บด้วย ซึ่งประเทศบาห์เรนถูกประณามจากหลายๆประเทศ  แลองค์กรสิทธิมนุษยชนเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน  ล่าสุดรัฐบาลบาห์เรนมีการออกกฎหมายจับกุมใครก็ตามที่ดูหมิ่นกระษัตริย์ ธงชาติ หรือ เครื่องแบบทหาร จะต้องถูกลงโทษทั้งปรับและจับเข้าคุก 5 ปี[1] (เหมือนกฎหมาย 112 ของไทย) ซึ่งกฎหมายดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นหลักกับฝ่ายที่เรียกร้องประชาธิปไตย ซึ่งขณะนี้กำลังประท้วงอย่างหนัก เพราะบาห์เรนเป็นเจ้าภาพในการแข่งรรถฟอมูล่า 1 ขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตยในบาห์เรนได้ส่งสารออกมาให้ชาวโลกที่มีหัวใจรักความเป็นธรรมประณาม รวมถึงไม่จับมือกับรัฐบาลบาห์เรนด้วย ซึ่งครั้งหนึ่งคนเสื้อแดงและผู้รักประชาธิปไตยในอังกฤษก็เคลื่อนไหวกดดันไม่ให้นายกอังกฤษเดินทางไปพักผ่อนในไทย เพราะขณะนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนายกที่ไม่มีความชอบธรรม และเป็นนายกมือเปื้อนเลือด คราวนี้เราชาวเสื้อแดงจะหันหลังให้และหักหลังเพื่อนประชาชนในบาห์เรนหรือ? 

รายงานเผยสหรัฐซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดี 9/11

รายงานเผยสหรัฐซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดี 9/11

 

 


รายงานขององค์กรอิสระเปิดเผยว่ารบ.สหรัฐซ้อมทรมานนักโทษในคดีก่อการ ร้าย ด้วยการรู้เห็นจากประธานาธิบดีและที่ปรึกษาระดับสูง ในขณะที่การถกเถียงเรื่องความชอบธรรมในการทรมานยังคงดำเนินอยู่


เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา มีการเผยแพร่รายงานของคณะทำงานด้านการปฏิบัติต่อนักโทษขององค์กร Constitution Project ซึ่งเป็นองค์กรประโยชน์สาธารณะ เปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐทำการทรมานผู้ต้องสงสัยและนักโทษในคดีการก่อการร้ายจากเหตุการณ์ ก่อวินาศกรรม  11กันยายน 2544 และชี้ชัดว่าประธานาธิบดีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงมีส่วนรู้เห็น

คณะทำงานดังกล่าว นำโดยอดีตส.ส. จากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน และประกอบด้วยทนายความ ผู้พิพากษา และเจ้าหน้าที่กองทัพระดับสูงที่เกษียณแล้ว ได้รวบรวมข้อมูลทางเอกสารและสัมภาษณ์นักโทษและผู้ที่เกี่ยวข้องราว 100 คน ใช้เวลาราว 2 ปี และผลิตรายงานความยาวจำนวน 560 หน้า ซึ่งระบุว่ารัฐบาลได้ซ้อมทรมานนักโทษและผู้ต้องสงสัยชาวลิเบียและจากกลุ่ม อัลกออิดะห์ เพื่อบังคับให้บอกข้อมูลต่างๆ

ดร. โกร่ง ลอกคราบ อะไรคือมรดกอสูร ใครคือทายาทอสูร !!!

ดร. โกร่ง ลอกคราบ อะไรคือมรดกอสูร ใครคือทายาทอสูร !!!


 ส.ว.ลากตั้ง ทำตัวเป็นทายาท คมช.อย่างแจ้งชัดในหลายๆ เรื่อง คมช.ได้สลายตัวไปแล้ว หัวหน้า คมช.ที่ทำการรัฐประหาร 19 กันยา 2549 ก็มาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว ทำหน้าทำตาเป็นนักประชาธิปไตย พร้อมๆ กับออกมาสารภาพว่ารัฐธรรมนูญปี 2550 มีบทบัญญัติหลายเรื่องไม่เป็นประชาธิปไตยและเสนอแก้รัฐธรรมนูญเสียเอง

ก่อน การรัฐประหาร 19 กันยา 49 เหล่าขบวนการล้มล้างหรือผู้ต่อต้านรัฐบาลทั้งหลายในยุคนั้น ปลุกปั่นปล่อยข่าวเท็จ เป็นระลอกหลายเรื่องติดต่อกันเป็นเวลานาน เริ่มจากเรื่องปฏิญญาฟินแลนด์ ซึ่งศาลก็ตัดสินจำคุกแต่รอลงอาญาคนปล่อยข่าวไปแล้ว ปล่อยข่าวขบวนการล้มเจ้า ซึ่งไก่อู โฆษก คมช.ก็สารภาพไปแล้ว รวมทั้งข่าวฉ้อราษฎร์บังหลวงมากมาย จนบัดนี้ก็ยังไม่เป็นการพิสูจน์อย่างแจ้งชัด ข่าวเรื่องมีผลประโยชน์ในการเจาะน้ำมันและก๊าซในอ่าวไทยกับเขมรป่านนี้ก็ยัง ไม่จริง รวมทั้งสารพัดข่าวเท็จที่ออกมาเพื่อให้เกิดความแตกแยกในหมู่ประชาชน

มี พุทธวจนะบทหนึ่งว่า "นตฺถิ อการิยํ ปาปํ มุสาวาทิสฺส ชนฺตุโน" ความว่า "คนพูดเท็จ จะไม่พึงทำบาป ย่อมไม่มี" หรือแปลเป็นภาษาชาวบ้านว่า "คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี" มุสาวาทาที่ขบวนการทำให้ประชาชนแตกแยกก็กลายเป็นมรดก คมช.มาจนบัดนี้

มรดก คมช.ที่สำคัญที่ยังคงอยู่คือ รัฐธรรมนูญ 2550 ที่มีบทบัญญัติ บอนไซ การพัฒนาประชาธิปไตย และปกป้องมรดก คมช. อยู่หลายเรื่อง

อย่างโหด! คลิปพลทหารใหม่ถูกทำโทษ โดนไม่ยั้งเถื่อนว่ะ ตะหานไทย

อย่างโหด! คลิปพลทหารใหม่ถูกทำโทษ โดนไม่ยั้ง เถื่อนว่ะ ตะหานไทย

[IMG] 
ดูคลิป>>> คลิป พลทหารใหม่ถูกทำโทษ โพสต์โดย คุณ Rong Niyomyattra
 


"มันต่างจากเด็กแว๊นซ์ตีกันตรงที่ "ยศต่ำกว่าห้ามตอบโต้" แค่นั้นเองครับ โคตรจสถุนเลย เป็นการทารุณกรรมในคราบข้ออ้างเรื่องวินัยแค่นั้นแหล่ะ สิทธิมนุษยชนไม่มีหรอกครับในหมู่คนพาล แม่งหาข้ออ้างมาอ้างได้ตลอด แล้วเลยไม่แปลกใจว่าทำไมไอ้สางเขียวพวกนี้มันยิง มันฆ่าประชาชนคนไทยได้ตามคำสั่งนายมันโดยไม่รู้สึกรู้สา ไม่ให้ตั้งคำถาม เพราะมันฝึกกันเหี้ยๆแบบนี้ แล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่อง 3 จังหวัดชายแดนเลย ขนาดนี้คนไทยด้วยกันเอง ลูกน้องมันเอง มันยังซ้อมอย่างหมูหมา แล้วยิ่งถ้าไปเจอชาวบ้านมุสลิมที่พวกเชี่ยนี่มันสงสัยหรือหมั่นไส้ มันจะซ้อมชาวบ้านขนาดไหน ใครเขาจะไม่โกรธแค้น แล้วก็มานั่งถาม ทำไมต้องฆ่าทหาร ๆ ๆ ? ถ้าใครทำแบบนี้กับญาติพี่น้องคุณ คุณจะลุกขึ้นตอบโต้มั้ยล่ะ?"

เป็นคลิปในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ สำหรับคลิปที่มีข้อความระบุว่า "ดูคลิปนี้แล้วคิดไง ทหารใหม่ (เค้าผิดอะไรทำไมทำขนาดนี้)" โดย เป็นคลิปที่บันทึกภาพของพลทหารใหม่ ถูกนายทหารจำนวน 3 คน ไล่เตะ กระโดดถีบ เอาเท้าเหยียบคอ ศอกเข้าหน้า จนล้มลงไป หลังจากนั้น ก็หิ้วปีกให้ลุกขึ้นมา พร้อมกันเตะ ถีบ และต่อยซ้ำชนิดนับครั้งไม่ถ้วนเลยทีเดียว ซึ่งพลทหารดังกล่าวไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใด อยู่ในท่าตามระเบียบพัก เอามือไขว้หลังตลอดเวลา

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว ถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของ คุณ Rong Niyomyattra โดยมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา บ้างก็บอกว่าเป็นทหารผู้น้อยต้องทำใจ เพราะระบบการปกครองของทหารเข้มงวดเป็นอย่างมาก บ้างก็อ้างว่า พลทหารคนนี้ถูกทำโทษเนื่องจากไปท้าเพื่อนชก บ้างก็ไม่เห็นด้วยกับการลงโทษดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการตรวจสอบว่า นายทหารทั้งหมดประจำอยู่หน่วยใด และพลทหารที่ถูกลงโทษนั้น ทำผิดในเรื่องอะไร

  
(ที่มา)
http://www.dangdd.com/threads/%E0%B8