หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

The Chat Room's

The Chat Room's


รัสเซียออกกฎหมายให้ 'เกย์' กลายเป็นอาชญากร

รัสเซียออกกฎหมายให้ 'เกย์' กลายเป็นอาชญากร
http://www.dailymotion.com/playlist/x2ocxr_VoiceTV_the-chat-room/1#video=x11u44b

Wake Up Thailand

Wake Up Thailand 

Wake Up Thailand ประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2556 ตอนที่ 2
ควรสร้างเด็กที่รู้ว่า การฆ่าเป็นเรื่องไม่ดี
Wake Up Thailand ประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2556 ตอนที่ 1
ใครว่าคนไทย ยอมให้คอรัปชั่น ?
http://www.dailymotion.com/video/x11welc_ใครว-าคนไทย-ยอมให- 
  
Wake Up Thailand ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2556 ตอนที่ 2
Coffee with : พระพยอม กัลยาโณ
http://www.dailymotion.com/video/x11t79m_coffee-with-พระพยอม-ก-ลยาโณ 
 
Wake Up Thailand ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2556 ตอนที่ 1
จะเป็นจะตายแค่ ก.กลาโหมมี 'บิ๊กปู' 
http://www.dailymotion.com/video/x11t6ub_จะเป-นจะตายแค-ก-กลาโหม-บ-กป_ 

Divas Cafe ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2556

Divas Cafe


 

Divas Cafe ประจำวันที่ 15 กรกฎาคม 2556
"เหรียญสองด้าน" ของการ "ปฏิวัติ" 
https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=3sY1orgvgQM 
  
Divas Cafe ประจำวันที่ 12 กรกฎาคม 2556 
'ขอโทษที..แมวพิมพ์' 
http://thaitvnews2013.blogspot.dk/2013/07/divas-cafe_12.html 

วาทะจุดประกาย: ความเป็นทหารอาชีพ จะไม่ทำให้ทหารยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

วาทะจุดประกาย: ความเป็นทหารอาชีพ จะไม่ทำให้ทหารยุ่งเกี่ยวกับการเมือง

 

 
ดาวน์โหลด mp3(คลิกฟัง)

"ความเป็นทหารอาชีพ จะไม่ทำให้ทหารยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เพราะทหารในสังคมสมัยใหม่นั้นเป็นนักเทคนิคในการบริหารจัดการความรุนแรงของ รัฐ ซึ่งต่างจากทหารเมื่อสองร้อยปีที่แล้วที่เป็นนักรบรับจ้าง หรือทหารของพระราชา.."
ฮันติงตัน (Samuel Phillips Huntington), 1957

เตรียมยื่นประกันตัว รอบ 15 ภรรยาสมยศขอชื่อคนหนุน-ยันสมยศไม่หลบหนี

เตรียมยื่นประกันตัว รอบ 15 ภรรยาสมยศขอชื่อคนหนุน-ยันสมยศไม่หลบหนี

 

 

(14 ก.ค.56) ที่โรงแรมกานต์มณีพาเลซ สุกัญญา พฤกษาเกษมสุข  ภรรยาของสมยศ พฤกษาเกษมสุข บรรณาธิการนิตยสารวอยซ์ออฟทักษิณ ที่ถูกตัดสินจำคุก 11 ปีด้วยความผิดตามมาตรา 112 ของกฎหมายอาญา กล่าวในการแถลงข่าวความคืบหน้าการดำเนินคดีมาตรา 112 ต่อนายสมยศ ว่า ที่ผ่านมา มีการยื่นประกันตัวสมยศมาตลอดตั้งแต่ชั้นสอบสวน จนปัจจุบันรวมแล้ว 14 ครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธตลอดด้วยเหตุผลว่า เป็นความผิดร้ายแรง กระทบต่อจิตใจของประชาชน และเกรงว่าจะหลบหนี ทั้งที่มีหลักฐานพยานโจทก์ชี้ว่าไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ ตม. จ.สระแก้ว ระบุว่า คนที่จะหลบหนีข้ามประเทศจะไม่เดินทางผ่านช่องทาง ตม. แต่สมยศผ่านเข้าออกทางด่านอรัญประเทศหลายครั้ง และกลับเข้ามาในช่องทางเดียวกันทุกครั้ง 

สุกัญญา ระบุว่า การต่อสู้ให้สมยศได้ออกมาต่อสู้คดีสำคัญอย่างยิ่ง การยื่นขอประกันตัวครั้งที่ 15 จะมีขึ้นในวันที่ 19 ก.ค. นี้ โดยนอกจากเหตุผลที่จะยื่นต่อศาลแล้ว จะมีการเพิ่มวงเงินประกันขึ้น จากที่เคยยื่น ที่ดิน 1 แปลง มูลค่า 2,262,000 บาท ได้เพิ่มหลักทรัพย์เป็นที่ดินของครอบครัวของตนเองอีก 1 แปลง มูลค่า 1,500,000 บาท เพื่อยืนยันว่าไม่ได้ประกันตัวเพื่อให้สมยศหลบหนี พร้อมชี้ว่าครอบครัวของตนเองมีหน้าที่การงานที่ชัดเจน ยืนยันว่าต้องการสู้คดีในประเทศไทย โดยหลักทรัพย์ที่ยื่นรวมเกือบสี่ล้านบาท ซึ่งมากกว่าคดีร้ายแรง ที่ใช้เพียง 1 ล้านบาทก็เพียงพอ

คลังเสียงเสวนา: สถานการณ์การทรมานในประเทศไทย และกลไกการเข้าถึงความเยียวยาของผู้ได้รับผลกระทบจากการทรมาน

คลังเสียงเสวนา: สถานการณ์การทรมานในประเทศไทย และกลไกการเข้าถึงความเยียวยาของผู้ได้รับผลกระทบจากการทรมาน


 

คลังเสียงเสวนาสัปดาห์นี้ ขอนำเสนอการเสวนาในหัวข้อ 'สถานการณ์การทรมานในประเทศไทย และกลไกการเข้าถึงความเยียวยาของผู้ได้รับผลกระทบจากการทรมาน' วิทยากร ประกอบด้วย นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ วิรัตน์ กัลยาศิริ รองประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎรมูฮัมหมัดเปาซี อาลีฮา มูลนิธิศูนย์ทนายความมุสลิม อัญชนา หีมมิหน๊ะ กลุ่มด้วยใจ จ.สงขลา ดำเนินรายการโดย พูนสุข พูนสุขเจริญ คณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย


งานเสวนานี้ เป็นส่วนหนึ่งของ "เวทีนำเสนอสถานการณ์ปัญหาการทรมานในประเทศไทย" ซึ่งจัดโดย มูลนิธิผสานวัฒนธรรม คณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย และแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2556 โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ

เล่าข่าวนอกกระแส: ประจำสัปดาห์ 15 กรกฎาคม 2556

เล่าข่าวนอกกระแส: ประจำสัปดาห์ 15 กรกฎาคม 2556
-ศาลยกฟ้อง คดีลูกจ้างไทรอัมพ์ฯ ชุมนุมหน้ารัฐสภาปี 52-เตรียมฟ้องกลับเจ้าหน้าที่
-ทบทวนร่าง กม.สิ่งแวดล้อม วางแนวทางเพิ่มหลักความโปร่งใส-มีส่วนร่วม
-จับตาสงครามไซเบอร์: จังหวะก้าวความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ

"ญาติวีรชนฯ" เสนอร่างนิรโทษกรรม ฉบับเว้นความผิดแต่ไม่ทิ้งความเป็นธรรม

"ญาติวีรชนฯ" เสนอร่างนิรโทษกรรม ฉบับเว้นความผิดแต่ไม่ทิ้งความเป็นธรรม

 

 
ญาติวีรชนฯ เสนอร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม นิรโทษกรรมให้ผู้ชุมนุมแต่ไม่รวมถึงเจ้าหน้าที่ทั้งผู้สั่งการ เจ้าหน้าที่ที่กระทำเกินคำสั่ง ไม่รวมชายชุดดำ ไม่รวมคนเผา และไม่ครอบคลุมพ.ต.ท.ทักษิณ เตรียมเสนอให้ส.ส.ช่วยดันก่อนเปิดสมัยประชุมเดือนสิงหาคมนี้

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2556 กลุ่มญาติวีรชน เม.ย.-พ.ค. 53 จัดงานเสนอร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมแก่ประชาชนซึ่งได้กระทำความผิดอันเนื่องมา จากเหตุการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองภายหลังการยึดอำนาจรัฐโดยคณะปฏิรูปการ ปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 (ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับประชาชน) ณ ห้องประชุม 14 ตุลา สี่แยกคอกวัว

กลุ่มญาติวีรชนฯ อธิบายเนื้อหาของร่างฉบับนี้ว่า มีเนื้อหาที่เด่นแตกต่างจากฉบับอื่น คือ เน้นการนิรโทษกรรมให้ประชาชนทั่วไป แต่ไม่นิรโทษกรรมให้ผู้สั่งการและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่กระทำเกินกว่า เหตุ และไม่นิรโทษกรรมให้คนที่ประทุษร้ายผู้อื่น

ใจความสำคัญของร่างฉบับนี้ "นิรโทษกรรม" ให้แก่การกระทำดังต่อไปนี้

จุฬาฯ ขอโทษอย่างเป็นทางการกรณีป้ายภาพฮิตเลอร์

จุฬาฯ ขอโทษอย่างเป็นทางการกรณีป้ายภาพฮิตเลอร์

 

น้ำใจน้องพี่สีชมพู พวกจบจุฬาปัญญาอ่อน ไม่รู้เรื่องประวัติศาสตร์การเมืองสากล ไม่รู้ว่าฮิตเลอร์ทำอะไร มัวแต่รับน้องใหม่ผ่านระบบ SOTUS
 
สื่อความหมายที่ชัดเจนค่านิยมของคนในประเทศไทย คือการนับถือตัวบุคคลที่เป็นเผด็จการอย่างในภาพนี้ และบางคนที่จบการศึกษาออกมานั้น ยังเชื่อว่าเผด็จการคือการแก้ปัญหาการเมืองการปกครองของประเทศให้เป็น ประชาธิปไตยได้.......??!!??

Photo: น้ำใจน้องพี่สีชมพู พวกจบจุฬาปัญญาอ่อน ไม่รู้เรื่องประวัติศาสตร์การเมืองสากล ไม่รู้ว่าฮิตเลอร์ทำอะไร มัวแต่รับน้องใหม่ผ่านระบบ SOTUS
ศูนย์ไซมอน วีเซนธาล ประณามจุฬาฯ ใช้รูปฮิตเลอร์เป็นซูเปอร์ฮีโร่
http://www.prachatai.com/journal/2013/07/47688

จากกรณีที่ศูนย์ไซมอน วีเซนธาล (Simon Wiesenthal Center) ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวยิว มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอส แองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประณามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจากการใช้รูปภาพอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เป็นภาพประกอบฉากถ่ายรูปวันรับปริญญา โดยระบุว่ารู้สึก "ไม่พอใจอย่างมาก" และ "รังเกียจ" ที่บุคลากรมหาวิทยาลัยเงียบงันและเฉยเมยต่อการใช้ภาพดังกล่าว (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง)

โดยอับราฮัม คูเปอร์ นักบวชศาสนายิว ผู้ช่วยคณบดีของศูนย์ไซมอน วีเซนธาลกล่าวว่า "ศูนย์ไซมอน วีเซนธาล รู้สึกโกรธเคืองและรังเกียจอย่างมากต่อการแสดงภาพในที่สาธารณะเช่นนี้ใน มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย รูปนี้ยังตั้งแสดงอยู่ใกล้ๆ กับอาคารภาคประวัติศาสตร์ของมหาวิทยาลัยอยู่ด้วย เรารู้สึกไม่พอใจอย่างมากต่อคนที่สร้างภาพล้อเลียนนี้ขึ้นมา และต่อคนที่โพสท่า 'ซีก ไฮล์' ของนาซี และยังเสียใจและรังเกียจความเงียบงันจากชนชั้นนำของมหาวิทยาลัย ที่ล้มเหลวในการให้เอารูปดังกล่าวออก" พร้อมแนะนำด้วยว่าอาจจะถึงเวลาที่มหาวิทยาลัยจะดูเรื่องนี้ เพื่อให้เป็นบทเรียนในการจัดการเรียนการสอนเรื่องการต่อต้านการฆ่าล้างเผ่า พันธุ์ให้แก่ทั้งบุคลากรและนิสิตมหาวิทยาลัย

(อ่านต่อ)
http://www.prachatai.com/journal/2013/07/47703